Viện đá quý Hoa Kỳ Gemological of America (GIA) đã đưa ra một trung tâm khảo sát kim cương tại cơ sở của nhà cung cấp kim cương Stuller, cho phép các nhà bán lẻ trang sức để xác minh nguồn gốc tự nhiên của kim cương.

Sự sắp xếp này cho phép Stuller bán kim cương tự nhiên cho khách hàng bán lẻ với một tài liệu kèm theo của GIA xác định rằng hàng hoá không phải là đá tổng hợp hoặc mô phỏng.

Cở sở này của GIA là một trung tâm hoạt động độc lập, mở ra gần đây và đã tích hợp hoàn toàn với quy trình kinh doanh của Stuller vào thứ hai. Các nhân viên của viện nghiên cứu đã ngồi trong văn phòng của Stuller ở Lafayette, Louisiana, cung cấp dịch vụ phân kim cương cho phòng thí nghiệm cho các viên kim cươngđánh bóng, từ khoảng 0,033 carat đến 0,25 carat. Dịch vụ này cũng giải quyết các kim cương được xử lý bằng áp suất cao, nhiệt độ cao (HPHT), và sắp xếp đá tự nhiên theo màu sắc.

Stanley Zale, Phó chủ tịch phụ trách mua sắm kim cương và đá quý của Stuller, cho hay Stuller đã mua được cả hai viên kim cương và các loại kim cương trong phòng thí nghiệm, đã kiểm tra phần lớn các loại đá này để kiểm tra xem công ty đang quảng cáo chúng chính xác hay không. Ông giải thích trong ấn bản mới nhất của Rapaport Diamond Podcast, xuất bản tuần này.

“Mỗi người chúng ta trong ngành công nghiệp có nghĩa vụ với nhau để đại diện cho sản phẩm mà chúng tôi đang bán. Chúng tôi có một mối lo ngại về câu chuyện không thể tránh khỏi này trong 60 phút về những viên kim cương trong phòng thí nghiệm không được tiết lộ “, Zale nói với Rapaport News, đề cập đến chương trình tin tức của CBS.

“GIA ở đây để cung cấp cho khách hàng của chúng tôi mức độ đảm bảo cao nhất mà họ đang mua chính xác những gì chúng tôi nói họ đang mua”, ông nói thêm. “Tất cả chúng ta đều phải có một chương trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt và thận trọng, và có mức độ đảm bảo cao nhất là chúng tôi đại diện chính xác cho sản phẩm mà chúng tôi đang bán.”

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội