De Beers đã chấm dứt tình trạng của Gitanjali Gems sau vụ cáo buộc gian lận chống lại giám đốc điều hành của nhà kim hoàn của Ấn Độ là Mehul Choksi.

De Beers đã đưa ra quyết định vào tháng 2, có nghĩa là Gitanjali không còn có thể mua bất kỳ sản phẩm nào từ công ty nữa, một người phát ngôn cho nhà sản xuất kim cương thô khẳng định trong một bản tuyên bố cho Rapaport News Monday.

“De Beers đã đưa ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về tài chính hơn cho các cơ sở sản xuất có yêu cầu phải tuân thủ đầy đủ các tài khoản tài chính bắt đầu vào hoặc sau ngày 1 tháng 1 năm 2017″, người phát ngôn này nói. Ông từ chối bình luận về trường hợp của Gitanjali.

Vào tháng 2, ngân hàng quốc gia Punjab cáo buộc Choksi và cháu trai, Nirav Modi, đã đánh lừa người cho vay 2 tỉ đô la bằng cách nhận khoản vay trái phép. Giá cổ phiếu của Gitanjali đã giảm khoảng 90% kể từ ngày 12 tháng 2.

De Beers đã xác nhận các công ty kim cương của Mỹ, Firestar Diamond, Fantasy và A. Jaffe ở Mỹ. Firestar đã từng là khách hàng của hoạt động bán đấu giá của De Beers trong quá khứ, nhưng đang ở tình trạng không hoạt động.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội