Sản lượng kim cương tại Rio Tinto tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 4,6 triệu carat trong quý đầu tiên của năm 2018, do sản lượng tăng từ mỏ Argyle.

Hoạt động tại Úc mang lại gần 3,6 triệu carat trong ba tháng đầu tháng 31, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng này là do việc xử lý chất thải phù sa cấp cao hơn, công ty cho biết tuần trước.

Sự gia tăng này bất chấp kế hoạch giảm quy mô hoạt động tại Argyle, sau khi Rio Tinto tháng trước giảm dự toán quặng của mỏ xuống còn 45% – đủ để tiếp tục hoạt động cho đến năm 2020.

Sự gia tăng tại Argyle giảm 6% xuống còn gần 1,1 triệu carat tại mỏ Diavik ở Canada, trong đó Rio Tinto sở hữu 60% cổ phần, phần còn lại do Dominion Diamond Mines nắm giữ. Sự suy giảm là do lớp quặng thu hồi được thấp hơn.

Rio Tinto đang tiến hành một dự án mới tại Diavik, A21, một đường ống thứ tư nằm ở phía nam các hoạt động hiện tại của mỏ, mà công ty cho biết sẽ đảm bảo việc tiếp tục các mức sản lượng hiện tại. Công ty dự kiến ​​dự án A21 sẽ hoạt động hết công suất trong quý IV.

Nhà khai thác mỏ này hy vọng sản xuất 17 triệu đến 20 triệu carat trong năm so với 21,6 triệu carat năm ngoái.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội