Sotheby’s sẽ bán đấu giá hai viên kim cương trắng hoàn hảo có trọng lượng hơn 50 carat mỗi viên, ước tính sẽ có giá trị tổng cộng hơn 15 triệu USD.

Viên kim cương đầu tiên hình tròn nặng 51.71 carat, ước tính từ 8,2 đến 9,5 triệu USD, trong khi viên kim cương thứ hai nặng 50.39 carat, hình oval, với giá ước tính từ 7,3 triệu đến 8 triệu USD. Cả hai viên kim cương này đều có màu D, hoàn hảo, loại IIa và là lớn nhất của hình dạng này sẽ được bán đấu giá.

Những viên kim cương này sẽ được trưng bày tại London vào ngày 6 tháng 4 và sẽ được bán tại trưng bày tại triển lãm Magnificent Jewels và Noble Jewels của Sotheby ở Geneva vào ngày 15 tháng 5.

Sotheby cũng cho biết đã bán một viên kim cương trắng nặng 102,34 carat – viên kim cương tròn tuyệt đẹp, hoàn hảo hơn 100 carats – trong một đợt bán riêng. Trong khi công ty không tiết lộ ai mua và giá bao nhiêu, và chỉ cho biết giá mua vượt xa bất kỳ giá nào cho mỗi cara trả cho một viên kim cương không màu trong cuộc bán đấu giá. Kỷ lục hiện tại cho một viên kim cương trắng là 260.252 USD / carat.

“Đã chứng kiến ​​được hiệu ứng to lớn của viên kim cương 102,34 carat đối với những người đã nhìn thấy nó, chúng tôi rất vui mừng mang lại cho thị trường hai viên đá đặc biệt khác, cả hai đều nằm trong số những viên kim cương trắng lớn nhất, chất lượng cao nhất từng đưa ra đấu giá “, ông David Bennett, chủ tịch của bộ phận đồ trang sức quốc tế của Sotheby. “Những viên kim cương như thế này luôn thu hút các nhà sưu tập và những người sành điệu, và tiếp tục là như vậy trong ngày hôm nay.”

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội