Công ty D1 Mint có trụ sở tại Singapore đã đồng ý mua 20 triệu USD kim cương để hoàn trả đồng tiền điện tử mới, công ty này cho biết tuần trước.

1.500 viên kim cương đầu tư được sản xuất bởi công ty KGK Diamonds có trụ sở tại Hồng Kông, và được lấy từ nhà khai thác mỏ Alrosa của Nga. Những viên đá này sẽ được chuyển tới Viện đá quý Hoa Kỳ (GIA) ở New York để phân loại, khắc laser và đóng gói, trước khi được bảo đảm trong kho ở Singapore và Thụy Sĩ.

Chủ sở hữu các đồng tiền số này có thể chọn các loại đá cụ thể từ kho dự trữ bất kỳ lúc nào và chuyển đổi mã của họ thành kim cương ở một mức giá cố định, được xác định theo thuật toán của công ty. Do đó, D1 Coins cung cấp một sự tiếp xúc trực tiếp với giá kim cương, mở một loại tài sản mới cho các nhà đầu tư trên toàn cầu, công ty giải thích.

“Chúng tôi tin rằng cách tiếp cận của D1 sẽ thành công trong việc đưa kim cương tự nhiên trở thành một loại tài sản đầu tư hấp dẫn đối với các nhóm nhà đầu tư khác nhau, thúc đẩy nhu cầu kim cương tự nhiên cao hơn và hỗ trợ tăng trưởng của ngành kim cương ở Nga”, Alexei Chekunkov, thành viên ủy ban cố vấn quốc tế cho D1, cũng như Giám đốc điều hành của Quỹ Phát triển Viễn Đông và là thành viên của ban giám đốc Alrosa.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội