Viện đá quý Hòa Kỳ Gemological of America (GIA) đã hợp tác với Chow Tai Fook trong một chương trình thí điểm sẽ sử dụng blockchain để cung cấp các báo cáo phân loại kim cương kỹ thuật số.

GIA sẽ tạo ra một bản ghi vĩnh viễn và không thể thay đổi cho kim cương từ thương hiệu “T Mark” của nhà bán lẻ đồ trang sức, tổ chức này cho biết trong một tuyên bố chung thứ tư. Nền tảng này sẽ bắt đầu trong một loạt các cửa hàng ở Hồng Kông của Chow Tai Fook trước khi mở rộng đến nhiều địa điểm khác của chuỗi vào cuối năm nay.

Tom Moses, phó chủ tịch điều hành và trưởng phòng thí nghiệm và nghiên cứu cho GIA cho biết: “Kết nối an toàn khách hàng T Mark với thông tin phân loại của viên kim cương thông qua việc sử dụng blockchain là một bước quan trọng để nâng cao lòng tin của người tiêu dùng”.

Động thái này là một bước đột phá cho ngành công nghiệp, thêm một chương mới vào trải nghiệm của khách hàng, ông Kent Wong, giám đốc quản lý của Chow Tai Fook nói thêm.

Thông qua dịch vụ – được phát triển với công nghệ Blockchain-công nghệ Everledger, và được bảo mật bởi nền tảng Blockchain của IBM – GIA sẽ nhập thông tin phân loại của mình cho các viên kim cương T Mark trực tiếp lên sổ cái blockchain chia sẻ, sau đó sẽ được chuyển đến người mua thông qua một ứng dụng T Mark đặc biệt.

Một khi việc thử nghiệm kết thúc, GIA có kế hoạch mở dịch vụ cho toàn bộ ngành công nghiệp trang sức và đá quý.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội