Những người thanh lý mỏ Lerala của Kimberley Diamonds ở Botswana sẽ đưa dự án này ra đấu giá trực tuyến vào cuối tháng này sau khi không đảm bảo được giá thầu khả thi.

Kimberley đặt chi nhánh Lerala của mình vào quản lý tư pháp – một lựa chọn tái cơ cấu cho các công ty phá sản – vào tháng Sáu năm ngoái do thiếu kinh phí, báo cáo phương tiện truyền thông cho biết vào thời điểm đó. Lerala sản xuất khoảng 59.000 carat trong năm dẫn đến việc đóng cửa, giảm mục tiêu ngắn hạn hàng năm là 357.000 carat trong vòng 7 năm, theo Bloomberg.

GoIndustry DoveBid, công ty sẽ điều hành phiên đấu giá, liệt kê các tài sản có sẵn dưới dạng năm ống kimberlite có diện tích từ 0,16 ha đến 2,35 ha và nhà máy chế biến 200 tấn / giờ. Tài sản đấu giá cũng sẽ có một máy nghiền hàm chính, thiết bị thu hồi tia X và một máy phát điện diesel. Các nhà thầu phải trả tiền đặt cọc $ 508,000 (BWP 5 triệu). Việc bán hàng trực tuyến sẽ diễn ra từ ngày 24 tháng 5 đến ngày 30 tháng 5.

Kimberley Diamonds ở Sydney cũng sở hữu mỏ Ellendale ở Úc, đã đi vào hoạt động – với sự kiểm soát của công ty thông qua một chuyên gia bên ngoài – vào tháng 7 năm 2015.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội