Giao dịch chậm chạp khi các đại lý ở Bỉ và Ấn Độ tham gia kỳ nghỉ cuối tuần dài ngày May Day. Doanh số bán đồ trang sức tốt ở Hồng Kông trong kỳ nghỉ, do chi tiêu của khách du lịch tăng. Giá kim cương đánh bóng ổn định, với chỉ số kim cương RapNet (RAPI ™) của loại 1 ct ổn định trong tháng Tư. Tâm lý của các nhà bán lẻ của Mỹ và Trung Quốc tích cực. Doanh thu của Tse Sui Luen FY2018 tăng + 12% lên 486 triệu USD, lợi nhuận tăng + 97% lên 6 triệu USD. Xuất khẩu kim cương đánh bóng Ấn Độ tháng ba tăng + 8% đến $ 2 tỷ, nhập khẩu kim cương thô tăng + 5% đạt $ 1,7 tỷ. Xuất khẩu kim cương đánh bóng của Israel 1Q giảm -33% đạt $ 1.2 tỷ, nhập khẩu kim cương thô giảm -7% đạt $ 729 triệu. IBM hợp tác với Helzberg Diamonds và Richline Group của Warren Buffett trên nền tảng blockchain. Ngành công nghiệp thương tiếc việc ra đi của các nhà kim hoàn Joseph Samuel Jr. và James Avery.

Hoa Kỳ: Thị trường ổn định và giá cả vững chắc. Kim cương tấm được cải thiện, đặc biệt là loại 0,005-0,10 ct, màu G-H, VS-I1. Kim cương loại Oval và kim cương vuông loại 2-3 ct có nhu cầu tốt. Các nhà kim hoàn hy vọng chương trình khuyến mãi Ngày của Mẹ sẽ duy trì động lực tích cực từ Quý 1. Các đại lý chuẩn bị cho chương trình ở Las Vegas, nhưng một số người từ bỏ gian hàng của họ do chi phí cao.

Bỉ: Giao dịch trầm lắng, với các doanh nghiệp đóng cửa cho kỳ nghỉ cuối tuần dài. Hoạt động dự kiến ​​sẽ cải thiện trong chương trình Carat + của tuần tiếp theo. Nhu cầu ổn định cho kim cương 0,30-0,90 ct và 1 ct, màu G-H, VS-SI. Các loại kim cương có màu sắc thấp hơn với kích thước lớn hơn (5 ct. +) cũng phổ biến khi người mua quản lý với ngân sách chặt chẽ hơn. Người mua chọn lọc nhấn mạnh vào loại hàng hóa 3Ex, không có huỳnh quang, và sẵn sàng trả phí bảo hiểm cao hơn cho họ so với đá chất lượng thấp hơn.

Israel: Tâm trạng trầm lắng trên sàn giao dịch. Một số nhà cung cấp tham gia hội chợ Antwerp Carat + vào tuần tới, nhưng tập trung vào các chương trình ở Las Vegas. Người mua thận trọng sau khi nhìn thấy giá ổn định kể từ đầu năm. Nhu cầu tốt đối với kim cương 1 ct, G-I, VS. Kết quả đấu thầu hạn chế tại các phiên đấu giá kim cương thô do giá cao.

Ấn Độ: Thị trường kim cương đánh bóng chậm do kỳ nghỉ mùa xuân và cuối tuần dài. Các nhà sản xuất giảm sản lượng do tính mùa vụ. Thanh khoản lo ngại do tâm lý thận trọng từ các ngân hàng. Người mua trong nước được bảo lưu, với chi phí tăng sau khi đồng rupee giảm giá -5% kể từ ngày 1 tháng 1 đến INR 1 / $ 66,67. Giao dịch khá ổn định, với mức phí bảo hiểm giảm xuống khoảng 4% trên thị trường thứ cấp.

Hồng Kông: Tâm lý lạc quan giảm dần trong bối cảnh giao dịch buôn bán chậm chạp. Nhu cầu chuyển sang các loại hàng hóa có màu sắc thấp hơn. Doanhu thu bán lẻ đồ trang sức tăng sau khi mùa bán hàng của kỳ nghỉ tháng 1 dương. Các loại hàng bán tốt nhất trong là từ 0.30-0.60 ct, màu J-M, VS-SI. Doanh thu tháng 3 của đồ trang sức, đồng hồ và quà tặng có giá trị tăng + 23%.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội