Các đại lý chuẩn bị cho chương trình Las Vegas. Hàng tồn kho kim cương đánh bóng tăng do giao dịch chậm. Giá cả ổn định, nhưng người mua thúc đẩy các điều khoản tín dụng hào phóng và lấy thêm hàng hóa trên bản ghi nhớ. Signet Jewelers tăng lượng ký quỹ lên + 6% đạt $ 606 triệu vào cuối năm tài chính 2014. Tâm lý người tiêu dùng Trung Quốc cải thiện do doanh thu trang sức vàng, bạc, quý 1 lên + 8% đạt 11,7 tỷ USD. Thị trường trầm lắng ổn định trước các phiên giao dịch của De Beers, Alrosa và Antwerp Rough Diamond Days. Doanh thu của Lucara 1Q giảm -3% đạt $ 25 triệu, lỗ $ 7 triệu. Xuất khẩu kim cương đánh bóng Bỉ tháng tư giảm -7% đạt $ 728 triệu, nhập khẩu kim cương thô tăng + 43% đạt $ 933 triệu. Nhập khẩu kim cương đánh bóng của Hồng Kông 1Q tăng + 10% đạt $ 5.2 tỷ, xuất khẩu kim cương đánh bóng tăng + 4% đạt $ 2.4 tỷ. Alrosa mua lại Kristall Smolensk để mở rộng bộ phậm đánh bóng kim cương.

Hoa Kỳ: Hoạt động cải thiện tại số 47. Giá cả ổn định do các đại lý cố gắng để bảo vệ lợi nhuận trên hàng hóa mà họ mua khi thị trường có nhu cầu mạnh hơn vào đầu năm nay. Nhu cầu kim cương loại 1 ct, màu G-J, VS-SI chất lượng thương mại ổn định. Nhu cầu tốt hơn đối với kim cương lớn hơn trên 3 ct. Những kỳ vọng ngày càng tăng cho các chương trình ở Las Vegas.

Bỉ: Kinh doanh đánh bóng ổn định, nhưng các đại lý thận trọng trước những tháng mùa hè yên tĩnh hơn. Đơn đặt hàng ổn định cho kim cương 1-3 ct., G, VVS-SI1. Các bộ sưu tập hàng hóa tương đối chậm. Nhu cầu các loại kim cương có màu sắc thấp hơn được cải thiện, đặc biệt là loại 3-5 ct. Chương trình Carat + tạo ra sự quan tâm vào ngày đầu tiên, nhưng tổng thể số lượng người mua tham dự là kém. Các đại lý thất vọng bởi các ngân hàng không muốn làm việc với ngành công nghiệp kim cương.

Israel: Doanh thu bán hàng chậm chạp, với người mua gặp khó khăn trong việc khớp giá chào bán cao hơn của nhà cung cấp. Mức tồn kho tăng lên. Các đại lý tập trung vào việc chuyển hàng tồn kho qua hợp đồng ghi nhớ và bán hàng trực tuyến. Nhu cầu ổn định cho kim cương 1 ct, màu J-L, VS và 1 ct, màu H-K, SI2-I1. Thị trường kim cương thô ổn định.

Ấn Độ: Tâm lý yếu đi trong bối cảnh có nhiều tin đồn phá sản. Một số đại lý vẫn đi nghỉ. Ít người mua nước ngoài ở Mumbai. Kim cương có kiểm định có nhu cầu tốt hơn tất cả các loại khác. Có một số quan tâm đến loại 0,50 ct và kim cương tấm. Kinh doanh tốt kim cương thô, nhưng các nhà máy đã giảm sản xuất kim cương đánh bóng.

Hồng Kông: Thị trường đại lý yên tĩnh. Nhu cầu của Trung Quốc chuyển sang các loại màu thấp hơn. Một số người mua chuyển sang loại VS do thiếu loại SIs tốt. Loại có nhu cầu mạnh nhất là 1 ct., G-H, VS-SI. Thị trường bán lẻ cải thiện, nhưng các nhà kim hoàn địa phương phải vật lộn để cạnh tranh với các nền tảng trực tuyến giá rẻ hơn, nhu cầu chuyển sang các sản phẩm được tạo theo yêu cầu so với những sản phẩm có sẵn. Kim cương màu và hình dạng đặc biệt cho các nhà bán lẻ có lợi nhuận tốt hơn so với kim cương tròn, không màu.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội