Các đại lý lạc quan trước các chương trình ở Vegas, mặc dù giao dịch tháng Năm chậm chạp. Tình hình kinh doanh của năm 2018 có vẻ tốt hơn năm 2017. GemGenève thể hiện một kết quả rất mạnh mẽ. Phiên đấu giá tại Geneva của Sotheby đạt 86 triệu đô la (82% theo lô) với một viên kim cương hình quả lê, 6,16 ct., màu xám xanh đậm ưa thích, SI1 đạt $ 6,7 triệu (1,1 triệu đô la / ct.). Phiên đấu giá Geneva của Christie thu về 82 triệu đô la (88% theo lô), với viên kim cương hình vuông, 50,47 ct, màu D, VVS1 của Harry Winston với giá 6,5 triệu đô la (129.000 đô la / ct). Doanh thu Titan Ấn Độ tăng + 21% lên 2,4 tỷ USD, lợi nhuận tăng + 58% lên 164 triệu USD. Giá kim cương thô ổn định tại các phiên giao dịch của De Beers và Alrosa. Doanh thu bán hàng của Alrosa 1Q tăng + 14% đạt $ 1.5 tỷ, lợi nhuận tăng + 40% đạt $ 533 triệu. Xuất khẩu kim cương đánh bóng của Ấn Độ tháng 4 tăng + 14% lên $ 2 tỷ, nhập khẩu kim cương thô giảm -13% đạt $ 1.5 tỷ. Đại hội ngành kim cương thế giới bị trì hoãn do số lượng người đăng ký tham gia thấp.

Hoa Kỳ: Thị trường ổn định, với nhu cầu nhất quán cho kim cương 1 ct, màu G-J, VS-SI. Các loại kim cương nhỏ chậm hơn. Các đại lý mong đợi sự cải thiện trong suốt chương trình ở Las Vegas. Tâm lý thị trường tốt hơn năm ngoái. Doanh số bán hàng trang sức tập trung vào trang sức cưới trước mùa cưới mùa hè năm nay.

Bỉ: Giao dịch tương đối yên tĩnh. Các nhà cung cấp duy trì giá cả ổn định, nhưng người mua vẫn không vội vàng. Cả hai bên đều giữ vững lập trường. Các đại lý và nhà sản xuất cao cấp được khuyến khích bởi chương trình GemGenève. Thị trường trầm lắng ổn định trong tuần lễ giao dịch của Alrosa, De Beers và ngày Antwerp Rough Diamond Days.

Israel: Doanh thu thấp nhưng giá ổn định. Triển vọng tích cực đối với Mỹ, ngay cả khi chuẩn bị cho Las Vegas cho thấy sự yên tĩnh hơn bình thường. Các nhà triển lãm tập trung vào các cơ hội tiếp thị và kết nối mạng. Nhu cầu tốt cho kim cương 0.30-0.50 ct và 1 ct, màu G-J, VS1-SI1, với nhu cầu mạnh của kim cương trên 3X, không có huỳnh quang. Thị trường kim cương thô mạnh mẽ với loại từ 4 đến 8 hạt, tạo ra những loại kim cương được đánh bóng.

Ấn Độ: Ngành đánh bóng bị chinh phục trong kỳ nghỉ hè liên tục. Có ít người mua nước ngoài ở Mumbai. Giá chịu áp lực do sự sụt giảm trong giao dịch, loại 0,50-1 ct, màu G-J, SI bán chạy. Các loại kim cương nhỏ chậm. Sản xuất phù hợp trong thị trường kim cương thô có nhu cầu mạnh mẽ.

Hồng Kông: Hoạt động của các đại lý thấp theo mùa. Có một số cải tiến dự kiến ​​vào ngày 21-24 tháng 6 tại Hồng Kông. Nhu cầu ổn định cho kim cương 0,30 ct và kim cương 1 ct, màu D-H, VS-SI. Nhu cầu kim cương 0,40-0,99 ct chậm hơn, với người mua đẩy giá giảm cao hơn. Nhu cầu kim cương trên 3 ct chậm chạp.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội