Tâm lý thị trường tích cực trước chương trình Las Vegas. Các nhà cung cấp duy trì giá kim cương đánh bóng vững chắc và người mua thích nghi với các cấp độ mới. Nhu cầu thị trường Mỹ mạnh mẽ do nhu cầu trang sức kim cương toàn cầu năm 2017 tawbg + 2% đạt $ 82 tỷ, theo De Beers. Đà tăng trưởng của thị trường tiếp tục trong quý 1 bởi các công ty như Macy’s, J.C. Penney có doanh thu trang sức ấn tượng. Doanh thu của Tiffany & Co 1Q tăng + 9% lên 1 tỷ USD, lợi nhuận tăng + 53% lên 142 triệu USD. Doanh số bán đồ trang sức của Richemont FY của các thương hiệu Cartier, Van Cleef & Arpels tăng + 9% lên $ 5.3 tỷ. Giao dịch khá mạnh, bất chấp sự thận trọng của ngân hàng. De Beers tăng giá trong phiên giao dịch 550 triệu đô la. ABN Amro giảm các khoản cho vay kim cương và có kế hoạch đóng các chi nhánh tại Hoa Kỳ và Dubai. Rapaport tổ chức hội nghị Las Vegas hàng năm vào Chủ Nhật, ngày 3 tháng 6 lúc 8 giờ sáng.

Hoa Kỳ: Thị trường New York ổn định. Doanh số bán hàng trang sức thúc đẩy tâm trạng tích cực trong lĩnh vực kim cương. Các đại lý với các cuộc hẹn đặt hẹn mong đợi các chương trình Las Vegas tích cực. Nhu cầu ổn định cho kim cương 0,50-1 ct., G-J, SI-I1. Kim cương tấm hơi yếu.

Bỉ: Giao dịch chậm trong tuần do có kỳ nghỉ. Hoạt động kinh doanh thấp hơn các tháng trước, nhưng tốt hơn so với năm ngoái. Các đại lý tập trung vào kim cương có chất lượng thương mại 0.30-1 ct, màu G-J, VS-SI RapSpec A3 +. Tình trạng thiếu kim cương loại SI tốt trên 5 ct. Nhu cầu kim cương thô ổn định và giá cả vững chắc trên thị trường thứ cấp sau phiên bán hàng của De Beers và Alrosa.

Israel: Kỳ vọng cao cho các chương trình Las Vegas, khi các đại lý đặt hẹn và chuẩn bị hàng tồn kho. Các nhà cung cấp tự tin khi giá vẫn ổn định trong tháng năm yên tĩnh. Nhu cầu tốt đối với các loại kim cương 0.3-1 ct, D-M, VS1-SI2 RapSpec A3 +. Các loại kim cương có hình dáng đặc biệt được cải thiện. Các đại lý kim cương thô tập trung vào loại lớn hơn 3.

Ấn Độ: Giao dịch yên tĩnh, với một số đại lý vẫn đang đi nghỉ. Những đại lý khác chuẩn bị cho Las Vegas. Phiên giao dịch lớn hơn dự kiến ​​sẽ tận dụng triển lãm JCK như là cơ hội xây dựng thương hiệu. Nhu cầu tốt cho các loại kim cương SI ở mọi quy mô. Sản xuất kim cương đánh bóng ổn định khi các nhà cung cấp dự đoán tình trạng thiếu hụt của 3Q để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ 2018. Nhu cầu kim cương thô ổn định.

Hồng Kông: Các đơn đặt hàng kim cương đánh bóng chậm, nhưng các đại lý mong đợi hoạt động mạnh mẽ hơn trong tháng Sáu. Kim cương loại 0,30-0,40 ct. vẫn là loại nóng nhất. Loại 0,50-1 ct., D-H, VS-SI cũng bán khá chạy. Người mua chuyển sang loại có màu sắc và độ tinh khiết thấp hơn để phù hợp với ngân sách người tiêu dùng chặt chẽ hơn. Doanh số bán đồ trang sức ổn định, với chi tiêu tốt bởi người dân địa phương và khách du lịch.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội