Viên kim cương Farnese Blue lịch sử đã phá vỡ ước tính trước khi bán tại phiên đấu giá của Sotheby ở Geneva hôm thứ Ba.

Viên kim cương sắc sảo, nặng 6.16 carat, màu xám sẫm, hình giọt nước, mà nữ hoàng Elisabeth Farnese của Tây Ban Nha nhận được trong ngày cưới của bà, được truyền qua bốn gia đình hoàng gia châu Âu nổi tiếng. Viên kim cương này đã thu về 6,7 triệu USD, tương đương 1,1 triệu USD mỗi carat, cao hơn mức ước tính trước đó là 3,6 triệu USD đến 5,2 triệu USD.

“Farnese Blue chỉ đơn giản là một viên kim cương khó quên, và mọi người khi chiêm ngưỡng đều bị mê hoặc bởi màu sắc đặc biệt – màu xanh đậm của những vùng đại dương sâu nhất”, Daniela Mascetti, phó chủ tịch Châu Âu của Sotheby và chuyên gia trang sức quốc tế cao cấp cho biết. . “Như được minh chứng bởi sự cạnh tranh giữa các nhà đấu giá tối nay, phản ứng từ các nhà sưu tập đã phù hợp với sự mong đợi của chúng ta đối với viên kim cương này.”

Các lô đấu giá khác tại bán bao gồm hai chiếc nhẫn kim cương trắng, hoàn hảo, loại Ila. Chiếc nhẫn 51,71 carat tròn rực rỡ với giá 9,3 triệu đô la, vượt mức ước tính 7,3 triệu đô la đến 8 triệu đô la, trong khi đó, một viên kim cương hình oval nặng 50,39 carat, thu về 8,1 triệu đô la, vượt quá mức giá ban đầu từ 7,3 triệu đô la đến 8 triệu đô la.

Những viên kim cương hồng đã đạt được mức giá kỷ lục tại cuộc đấu giá, với chiếc nhẫn kim cương màu tím nhạt, 9,70 carat, bán được với giá 2,6 triệu đô la, thiết lập hai kỷ lục cho kim cương có màu này – cho giá trên mỗi cara và với tổng giá. Chiếc nhẫn kim cương màu hồng tía hồng nổi tiếng 2.63 carat cũng có giá cao nhất khi bán đấu giá cho hạng mục màu này là 2,4 triệu đô la, trong khi mặt dây chuyền kim cương và sapphire màu hồng 95,45 carat đặt giá kỷ lục 2,3 triệu đô la cho một viên sapphire hồng.

Các cuộc đấu giá Magnificent Jewels and Noble Jewels mang lại doanh thu 85,6 triệu đô la. Tổng cộng, 82% số lô được bán, với 70% số lô hàng đạt được cao hơn so với ước tính trước khi bán, Sotheby nói.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội