Các công ty kim cương Trung Quốc sẽ gửi những viên kim cương lớn để đánh bóng tại một cơ sở sản xuất mới ở Israel, cơ quan công nghiệp của quốc gia Trung Đông này cho biết.

Các sàn kim cương ở hai nước đã đạt được thỏa thuận trong tuần này trong chuyến thăm Israel của Lin Qiang, chủ tịch của Sàn giao dịch Kim cương Thượng Hải (SDE) (ảnh, bên phải). Nhà máy mới sẽ được khai trương vào tháng 1 tại Tuần lễ kim cương quốc tế tiếp theo tại Israel.

Thỏa thuận này là một phần của bản ghi nhớ lớn hơn (MoU) Qiang đã ký với Yoram Dvash, đối tác của ông tại Sở giao dịch kim cương Israel (IDE) (bên trái). Theo MoU, ngành công nghiệp kim cương của hai quốc gia cũng sẽ làm cho văn phòng và các không gian giao dịch khác có sẵn cho nhau sử dụng và cho phép tham gia chung trong các khóa học giáo dục, Viện nghiên cứu kim cương Israel (IDI) cho biết. Cả hai bên cũng sẽ giúp nhau phát triển các ngành công nghiệp kim cương của họ.

“Đây là một tình huống rất bất thường, theo đó các nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ gửi các viên kim cương lớn của họ để được đánh bóng ở Israel,” Dvash nói. “Đây là minh chứng cho chuyên môn nổi tiếng của các chuyên gia đánh bóng kim cương của Israel và những tiến bộ công nghệ của ngành công nghiệp ở đây.”

Ngành đánh bóng kim cương của Israel đã suy giảm khi chi phí thấp hơn đã giúp Ấn Độ tăng thị phần của mình. Tuy nhiên, việc cắt kim cương lớn phần lớn vẫn còn ở Israel do cần chuyên môn cao, các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp của đất nước này tuyên bố. IDE và IDI đang đầu tư hơn 3 triệu đô la vào nhà máy sản xuất kim cương lớn mới trong khu liên hợp buôn bán Ramat Gan nhằm cố gắng cải thiện thương mại đánh bóng kim cương của mình.

Sàn sẽ có hai trung tâm cắt, trải dài 1.100 mét vuông, và sẽ sử dụng khoảng 150 máy đánh bóng. Các tổ chức hy vọng nhà máy sản xuất hàng ngàn viên kim cương đánh bóng mỗi năm từ 5 cara trở lên.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội