Sotheby’s sẽ cung cấp phiên đấu giá trang sức lịch sử từ gia đình hoàng gia Bourbon-Parma tại phiên đấu giá Geneva vào tháng 11, những món trang sức thuộc về Marie Antoinette.

“Đây là một trong những bộ sưu tập trang sức hoàng gia quan trọng nhất từng xuất hiện trên thị trường”, Daniela Mascetti, phó chủ tịch đồ trang sức của Sotheby, cho biết hôm thứ Tư. Bộ sưu tập đã không được xuất hiện trước công chúng trong 200 năm qua, nhà đấu giá cho biết thêm.

Năm 1791, trong khi chuẩn bị cho gia đình thoát khỏi Pháp, Marie Antoinette bọc trang sức của mình và chuyển đến Brussels, dưới sự trị vì của chị bà Archduchess Maria Christine. Sau khi đến thành phố của Bỉ, bộ sưu tập này được gửi đến Vienna cho cháu trai của Marie Antoinette, hoàng đế Áo.

Các đồ trang sức trong bộ sưu tập của bà bao gồm một mặt dây chuyền kim cương và vòng cổ ngọc trai tự nhiên, ước tính khoảng 1 triệu đến 2 triệu USD; một vòng cổ ngọc trai chứa 331 viên ngọc trai tự nhiên, với ước tính trước đây là từ 200.000 đến 300.000 đô la; và một đôi bông tai ngọc trai tự nhiên, trị giá từ 30.000 đến 50.000 đô la.

Trong phiên đấu giá này còn có một vương miện kim cương với một thiết kế cuộn lá, do Hoàng đế Franz Joseph tặng cho cháu gái vĩ đại của mình, Archduchess Maria Anna của Áo, khi đám cưới của bà với Elias of Bourbon, công tước Parma, năm 1902. ước tính từ $ 80,000 đến $ 120,000, được thiết kế bởi nhà kim hoàn người Vienna Köchert.

Cuộc đấu giá sẽ giới thiệu một số đồ trang sức khác từ bộ sưu tập của nữ công tước, bao gồm một chiếc trâm kim cương có một loại ruby ​​Burma của 6,89 cara, với một ước tính từ 200.000 đến 300.000 đô la. Các lô khác bao gồm một chiếc nhẫn kim cương với viên kim cương màu cam orangey 2.44 carat. Vị nữ công tước nhận cả hai chiếc trâm và chiếc nhẫn từ cha mình để kỷ niệm sự ra đời của những đứa con trai của bà.

Những món quan trọng nhất của bộ sưu tập sẽ bắt đầu chuyến ra mắt bắt đầu tiên tại Milan vào ngày 27 tháng 6, Munich vào ngày 18 tháng 9 và Cologne vào ngày 21 tháng 9. Bộ sưu tập cũng sẽ xuất hiện ở London, New York, Hồng Kông và Geneva trước ngày đấu giá 12 tháng 11 tại Geneva.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội