Chương trình JCK có ít người tham gia hơn, nhưng giao dịch phản ánh thị trường Mỹ rất tốt. Các thương hiệu trang sức lớn và độc lập hàng đầu đang điều chỉnh theo môi trường bán lẻ năng động và hưởng mức tăng trưởng 2018. Các nhà cung cấp duy trì giá ổn định, với chỉ số  RAPI cho kim cương 1 ct giảm -0,2% trong tháng Năm. Sự tham gia của De Beers vào lĩnh vực kim cương phát triển trong phòng thí nghiệm chiếm ưu thế trong các cuộc thảo luận tại triển lãm, với ngành công nghiệp phần lớn hỗ trợ động thái phá vỡ thị trường kim cương tổng hợp. Forevermark công bố chiến lược omni-channel với nền tảng bán hàng trực tuyến. DPA để khởi động chiến dịch tại Trung Quốc vào tháng Bảy, thay đổi tập trung của Mỹ sang những khách hàng nữ có khả năng tự mua sắm cho mình. Doanh thu bán hàng của Signet 1Q tăng + 6% đạt $ 1.5 tỷ, lỗ $ 497 triệu so với lợi nhuận của $ 79 triệu của năm ngoái. Doanh thu của Chow Tai Fook FY tăng + 15% lên $ 7.5 tỷ, lợi nhuận tăng + 33% lên $ 536 triệu.

Hoa Kỳ: Tâm lý thị trường tích cực tiếp tục thông qua các chương trình ở Las Vegas. Người mua tìm kiếm các mặt hàng cụ thể bằng kim cương rời, trong khi các nhà bán lẻ lập kế hoạch kinh doanh cho mùa thu và mùa lễ cuối năm. Nhu cầu ổn định cho các viên kim cương tròn từ 0,50 đến 1,25 ct, màu G-I, SI. Nhu cầu kim cương VVS yếu. Kim cương có hình dáng đặc biệt bán chạy, đặc biệt là hình Oval và Ngọc lục bảo.

Bỉ: giao dịch tại Antwerp hơi trầm lắng hơn, với nhiều đại lý đang ở hội chợ Las Vegas. Nhu cầu tốt đối với kim cương 1 ct, màu G-J, VS-SI, RapSpec A3 +. Người mua xem xét các mức giá và tránh tích lũy hàng tồn kho. Xuất khẩu kim cương đánh bóng tăng vào năm 2018, với sự tăng trưởng của Mỹ và Hồng Kông. Giao dịch ảm đạm ổn định trước đợt bán hàng của Alrosa vào tuần tới.

Israel: Các đại lý lạc quan về thị trường Mỹ sau chương trình JCK. Mối quan tâm ổn định đối với kim cương từ 0,75 đến 1,25 ct, màu G-J, VS-SI. Có sự thiếu hụt kim cương RapSpec A2 + nên giá cả được hỗ trợ. Các loại kim cương hình Ngọc Lục Bảo, Ovals và giọt lệ có nhu cầu tốt. Giao dịch kim cương thô chậm.

Ấn Độ: Hoạt động tương trầm lắng do kết thúc kỳ nghỉ hè tháng Năm và các đại lý trở về từ Las Vegas. Mức tồn kho tăng lên, với sản xuất kim cương đánh bóng ổn định. Nhu cầu về kim cương có kiểm định vững chắc, kim cương loại nhỏ có nhu cầu yếu. Các nhà sản xuất kim cương có lo ngại về lợi nhuận chặt chẽ.

Hồng Kông: Giao dịch kim cương yên tĩnh, với các đại lý quan tâm đến phản hồi của Las Vegas. Các nhà cung cấp chuẩn bị cho chương trình Hồng Kông (ngày 21 đến 24 tháng 6), nhỏ nhất trong ba hội chợ thường niên của chương trình này. Môi trường bán lẻ được cải thiện tại Hồng Kông và Trung Quốc đại lục. Chow Tai Fook lưu ý thay đổi sở thích của người tiêu dùng do sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và thế hệ trẻ mới cũng như quá trình đô thị hóa tăng lên.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội