Thị trường kim cương đánh bóng ổn định khi triển lãm Las Vegas thể hiện tín hiệu mạnh mẽ của ngành trang sức Mỹ. Thị trường bán lẻ của Trung Quốc đang cải thiện, thúc đẩy sự lạc quan trong thời gian còn lại của năm. Nhu cầu tốt cho kim cương 0.50 ct. Các loại kim cương SI và 0,70 ct đang có xu hướng cải thiện. Giao dịch khá ổn định sau khi Alrosa bán được $ 288 triệu doanh thu trogn tháng năm. Các nhà máy cắt kim cương thận trọng trước phiên giao dịch của De Beers tuần tới do biên lợi nhuận chặt chẽ. Doanh thu Graff Diamonds năm 2017 tăng + 22% lên 693 triệu đô la, lợi nhuận tăng + 232% lên 52 triệu đô la. Doanh thu của Christie’s NY đạt 20 triệu USD (89% được bán theo lô), với viên kim cương 20,47 ct., D, kim cương FL được bán với giá $ 2,7 triệu ($ 132K / ct.). Nhập khẩu kim cương đánh bóng của Mỹ tháng ba ổn định đạt $ 2B. Xuất khẩu kim cương đánh bóng của Bỉ có thể tăng + 5% lên 1,2 tỷ USD, nhập khẩu kim cương thô giảm -14% đạt 905 triệu USD. Trung Quốc cắt giảm thuế nhập khẩu đối với đồ trang sức bằng đá quý từ 35% xuống 10%.

Hoa Kỳ: giao dịch ổn định ở New York khi các đại lý trở về từ các chương trình ở Las Vegas. Thị trường kim cương tăng trưởng mạnh do môi trường trang sức bán lẻ tích cực. Nhu cầu tốt cho kim cương 1 ct., màu F-J, VS-SI. Giá cả của các loại kim cương 5 ct. +, F-I, SI tăng. Các nhà cung cấp giữ giá vững chắc. Các nhà bán lẻ giữ ít hàng tồn kho và lấy nhiều hơn trên bản hợp đồng ghi nhớ.

Bỉ: Tâm lý thị trường tích cực bất chấp chương trình Vegas chậm hơn. Các đại lý lạc quan trong nửa cuối năm nay và được khuyến khích bởi nhu cầu ổn định của Mỹ và Trung Quốc. Các loại hàng hóa bán tốt nhất là từ 1 đến 2 ct, I-L, VS-SI. Các loại kim cương hình quả lê, hình bầu dục và vuông có nhu cầu tốt. Thị trường kim cương thô ổn định trong phiên bán hàng của Alrosa và De Beers (từ 18 đến 21 tháng 6).

Israel: Các nhà cung cấp tập trung vào thị trường Mỹ đang có nhu cầu tốt, với các đơn đặt hàng cho các loại kim cương có độ tinh khiết SI-I1. Các nhà giao dịch duy trì giá ổn định, ngay cả khi điều đó có nghĩa là mất đi cơ hội bán hàng. Các kênh trực tuyến có tầm quan trọng lớn hơn. Giá của các loại kim cương 0,50 ct, G-J, SI ổn định. Loại 0,70 ct. cải thiện sau một thời gian dài trì trệ.

Ấn Độ: Các đại lý tập trung vào việc theo dõi thị trường sau triển lãm Vegas và chuẩn bị cho chương trình Hồng Kông vào tuần tới (từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 6). Hai mươi hai công ty tham gia sự kiện kết nối Tuần lễ kim cương Ấn Độ tại Sàn giao dịch kim cương Thâm Quyến của Trung Quốc. Rất ít người mua ở nước ngoài ở Mumbai. Sản lượng kim cương đánh bóng ở mức thấp hơn một chút, sau khi nhu cầu mua kim cương thô giảm trong tháng Năm do giá cao. Thị trường tập trung chuyển phiên giao dịch của De Beers tuần tới.

Hồng Kông: Giao dịch tốt hơn so với các tuần trước. Sự tự tin gia tăng giữa các nhà kim hoàn Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng cường hoạt động tại triển lãm Hồng Kông vào tuần tới. Nhu cầu ổn định cho kim cương từ 0,30 đến 0,50 ct, màu F-G, VS-SI (3X, không huỳnh quang). Những viên kim cương màu sắc ưa thích có được nhu cầu tốt của thị trường, với nhiều thợ kim hoàn ưu thích sử dụng màu sắc trong bộ sưu tập, đặc biệt là vàng. Thị trường bán lẻ tiếp tục cải thiện.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội