Triển lãm Hồng Kông mở ra với kỳ vọng tăng đối với nhu cầu của Trung Quốc sau khi triển lãm Las Vegas chứng tỏ thị trường Mỹ tích cực. Giá kim cương đánh bóng ổn định với loại RapSpec A2 + và người mua chuyển sang các mức giá thấp hơn cho hàng hóa chất lượng thấp hơn. Hàng tồn kho hạn chế hỗ trợ giá cho kim cương loại 3 ct và kim cương lớn hơn. Giao dịch kim cương thô ổn định trong phiên giao dịch của De Beers, mặc dù lợi nhuận của các nhà sản xuất chặt chẽ. Sự hợp nhất giữa các nhà cắt kim cương và đại lý dự kiến ​​là do giá kim cương thô tăng cao làm giảm lợi nhuận. Ấn Độ có thể xuất khẩu kim cương đánh bóng tăng + 8% đạt $ 2.2 tỷ. AWDC của Antwerp công bố công nghệ đánh bóng tự động. Martin Rapaport đưa ra tuyên bố kêu gọi De Beers hủy bỏ giới hạn của mình về việc tiết lộ nguồn cung cấp kim cương.

Hoa Kỳ: Giao dịch ổn định ở New York trước kỳ nghỉ tháng 7. Hoạt động bán lẻ và bán sỉ tốt hơn năm ngoái. Các nhà bán lẻ hạn chế mua hàng để thay thế cho hàng đã bán. Các nhà kim hoàn tập trung vào việc chuẩn bị các bộ sưu tập cho mùa thu và mùa lễ. Kim cương dưới 0,30 ct, màu G-H, SI hoạt động tốt, nhưng khó tìm được hàng đúng để đặt hàng.

Bỉ: Nhu cầu ổn định, với sự thiếu hụt hàng hóa cho các loại được lựa chọn. Các nhà cung cấp duy trì giá ổn định, đặc biệt đối với RapSpec A2 +. Người mua chuyển sang loại VG để được giảm giá tốt hơn. Có lo ngại thanh khoản khi các ngân hàng tiếp tục từ chối cho vay đối với ngành công nghiệp kim cương. Kinh doanh kim cương thô ổn định trong phiên giao dịch của De Beers, với lô hàng hóa ở phí bảo hiểm trung bình hai con số trên thị trường thứ cấp.

Israel: Tâm lý lạc quan trên thị trường. Sự tập trung chuyển sang vùng Viễn Đông sau khi triển lãm Las Vegas. Các đơn đặt hàng lớn cho kim cương 1 ct, màu H-L, độ tinh khiết VVS2-SI2 từ các công ty kim hoàn Hồng Kông. Nhu cầu tốt, với giá cao hơn cho kim cương 1 ct, màu F-J, VS1-VS2, 0,50 và 0,70 ct. Nhu cầu cho loại SI được cải thiện.

Ấn Độ: Các nhà sản xuất nhỏ đang vật lộn với nguồn kim cương thô ở mức giá hiện tại. Đồng rupee (INR 68 = $ 1) gây ảnh hưởng tiêu cực đến các nhà cung cấp đến thị trường địa phương, nhưng lại giúp các nhà xuất khẩu. Các nhà sản xuất lớn nâng cao sản xuất kim cương được đánh bóng để lấp đầy tình trạng thiếu hụt. Hàng hóa sẵn có mới có giá cao hơn giá hàng hóa hiện tại. Bán lẻ đồ trang sức đình trệ.

Hồng Kông: Các đại lý tập trung vào chương trình tuần này (từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 6). Các nhà bán lẻ trang sức tăng hàng tồn kho và thúc đẩy sự lạc quan cho hội chợ. Người mua lẻ đẩy giá giảm cao hơn đối với các hàng hóa 0.30, 0.50 và 1 ct., D-G, VS, RapSpec A2 +. Các nhà cung cấp đang nắm giữ giá cho các loại này. Có sự lo ngại về việc De Beers gia nhập vào thị trường trang sức kim cương tổng hợp.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội