Alrosa đang có kế hoạch trở thành nhà sản xuất kim cương màu được đánh bóng lớn nhất thế giới, với toàn bộ quá trình khai thác được xử lý bởi tập đoàn này.

“Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có thể tích hợp vào phân khúc này và thậm chí thống trị nó″, một phát ngôn viên của công ty nói với Rapaport News Sunday. “Khi Alrosa là khai thác kim cương lớn nhất, thì điều đó là hợp lý để mong đợi ngày hôm nay [rằng] chúng ta cũng là khai thác mỏ kim cương thô lớn nhất.”

Trong khi việc đánh bóng kim cương hiện chỉ là một phần nhỏ trong kinh doanh của mình, công ty khai thác ở Nga đã khai trương bộ phận này vài năm trước đây. Năm ngoái, công ty bắt đầu tập trung mạnh vào việc cắt kim cương đặc biệt.

“Chúng tôi có đủ kinh nghiệm để làm việc với những viên đá màu,” người phát ngôn nói thêm. “Chúng tôi có một bộ phận cắt rất mạnh, truyền thống phong phú và các chuyên gia lành nghề, những người vẫn còn tồn tại ở Nga.”

Alrosa hiện đang làm việc để cắt và đánh bóng một loạt các viên kim cương màu từ các mỏ của nó, bao gồm đá màu vàng, xanh ngọc, tím và hồng. Người khai thác mỏ này sẽ ra mắt bộ sưu tập vào tháng 9 tại Hội chợ đá quý và đồ trang sức Hồng Kông, sau đó những viên đá sẽ được đưa ra để đấu giá.

Một trong những viên kim cương màu nổi bật nhất của Alrosa là một viên đá màu hồng 27,85 cara (hình), mà công ty thu hồi vào năm ngoái. Viên đá quý gần như là viên kim cương màu hồng lớn nhất mà công ty từng tìm thấy, và dự kiến ​​sẽ thu được khoảng 500.000 đô la cho mỗi carat tại phiên đấu giá. Đây là loại kim cương thô đắt nhất trong lịch sử khai thác kim cương của Nga, Alrosa tuyên bố.

Công ty đang cắt và đánh bóng viên kim cương màu hồng thông qua Diamonds Alrosa của mình, với sự hỗ trợ của một nhà tư vấn quốc tế. Viên đá này sẽ không được hoàn thành trong thời gian cho cuộc đấu giá tháng Chín sắp tới, nhưng sẽ được bán sau khi đấu thầu.

Một lợi thế tiềm năng mà Alrosa thấy là nguồn gốc của viên kim cương được đánh bóng hoàn toàn trong suốt.

“Người mua biết chắc chắn rằng viên đá này có một lịch sử rõ ràng, bởi vì nó đã được khai thác ở Nga và không bao giờ được thông qua [cho một bên thứ ba],” người phát ngôn lưu ý.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội