Ngành công nghiệp kim hoàn và đồ trang sức của Trung Quốc đang phải đối mặt với thuế nhập khẩu cao đối với Mỹ khi căng thẳng thương mại leo thang giữa Washington và Bắc Kinh.

Vào ngày 10 tháng 7, Đại diện Thương mại Mỹ đã công bố kế hoạch tang thuế 10% cho các sản phẩm từ Trung Quốc có giá trị thương mại hàng năm 200 tỷ USD, với nhiều nguyên liệu và phụ kiện khác nhau được sử dụng trong thương mại đồ trang sức.

Trong số các mặt hàng này có kim cương thô “khai thác”, chưa gia công, đã xử lý, đã cắt hoặc bị bẻ cong; kim cương công nghiệp; bụi và bột kim cương; hộp đồ trang sức bằng gỗ; hạt thủy tinh, ngọc trai và đá giả; vàng hoặc bạc, kể cả kim loại mạ vàng hoặc bạc; và các sản phẩm bằng kim loại quý, trừ vàng hoặc bạc.

Trong khi các mức thuế sẽ được xem xét tại phiên điều trần ngày 20 đến 23 tháng 8 trước khi được thực hiện, các khoản thu được đề xuất mâu thuẫn với tâm lý trước đó trong toàn ngành rằng giao dịch sẽ không bị ảnh hưởng. Trung Quốc xuất khẩu rất ít đá thô, trong khi Mỹ chỉ nhập khẩu một số lượng nhỏ. Do đó, bất kỳ giao dịch kim cương nào giữa các quốc gia chủ yếu liên quan đến các loại đá đánh bóng, không được đưa vào danh sách.

Tuy nhiên, danh sách cũng không bao gồm các sản phẩm trang sức hoàn chỉnh, một ngành lớn của Trung Quốc, sản xuất nhiều sản phẩm bạc, vàng và bạch kim cho các thương hiệu lớn của Mỹ.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội