Tâm lý thị trường tích cực bất chấp chương trình Hồng Kông chậm chạp. Nhu cầu ổn định của Hoa Kỳ và Trung Quốc hỗ trợ thị trường. Các nhà cung cấp đang giữ giá ổn định do giá kim cương thô cao sẽ làm giảm lợi nhuận của các nhà sản xuất. Phiên giao dịch tháng Sáu De Beers lớn hơn dự kiến đạt $ 575 triệu báo hiệu nhu cầu của thị trường kim cương thô mạnh mẽ, với các hộp bán ở mức trung bình ước tính 3% đến 6% phí bảo hiểm. Nhu cầu kim cương đánh bóng tốt đối với loại 1 ct, màu G-J, VS-SI, RapSpec A2 +. Người mua chuyển sang loại VG khi phí bảo hiểm loại 3X tăng. Doanh thu của Luk Fook FY tăng 14% lên 1,9 tỷ USD, lợi nhuận tăng + 33% lên 175 triệu USD. Sàn giao dịch Israel và Thượng Hải ký kết bản ghi nhớ MoU đánh bóng kim cương lớn tại nhà máy Ramat Gan mới.

Hoa Kỳ: Đại lý giao dịch chậm hơn kể từ triển lãm Las Vegas. Các nhà bán buôn chuyển sang chế độ nghỉ hè, với nhiều người đi nghỉ vào tháng Bảy. Các chương trình giảm giá theo mùa trong bán lẻ. Nhu cầu ổn định và giá cả vững chắc cho loại từ 2 đến 4 ct., I-J SIs.Có sự thay đổi trong mối quan tâm của người tiêu dùng từ các bộ sưu tập trang sức thời trang đến trang sức cưới.

Bỉ: Thị trường ổn định với một số người mua tích cực, nhưng các nhà cung cấp đang nắm giữ mức giá hợp lý. Các đơn đặt hàng tốt cho kim cương không được chứng nhận, từ 0,01 đến 0,05 ct, màu D-F, VVS-SI1. Thị trường châu Á chuyển sang VG. Các loại kim cương màu sắc ưa thích tương đối yếu, đặc biệt là kim cương màu vàng chất lượng thương mại. Giao dịch tăng mạnh sau phiên giao dịch của De Beers tuần trước.

Israel: Giao dịch chậm hơn, với các đại lý trở về từ triển lãm Hồng Kông. Có ít hàng hóa hơn do hàng tồn kho được gửi đến hội chợ. Cơ hội mua cao cho các danh mục được chọn ở Hồng Kông và Ấn Độ. Giá kim cương đánh bóng giá được hỗ trợ bởi chi phí cao của kim cương thô. Nhu cầu của kim cương 1 ct., I-M, IF-VS tăng. Các loại có chất lượng trung bình giảm giá sâu hơn.

Ấn Độ: Thị trường ổn định, được hỗ trợ bởi nhu cầu của Mỹ và Viễn Đông sau triển lãm Hồng Kông. Tính sẵn sàng thấp của loại 3 ct. và kim cương lớn hơn. Đơn đặt hàng ổn định cho loại 1 ct., J-L SIs. Kim cương có kiểm định màu H-L, VS-SI có nhu cầu tốt. Giao dịch kim cương thô tốt, tập trung vào các lô có kích thước từ 0,30 đến 1 ct. đánh bóng. Sản xuất phù hợp để bù đắp thiếu hụt và đáp ứng nhu cầu quý thứ ba dự kiến.

Hồng Kông: Tâm lý thị trường tích cực, mặc dù chương trình tuần trước không thể đẩy mạnh giao dịch. Các đại lý quan tâm nhiều hơn đến hội chợ tháng 9 lớn hơn ở Hong Kong. Nhu cầu ổn định đối với kim cương từ 0,30 đến 1 ct, màu H-K, VS-SI. Người mua chuyển sang loại chất lượng thấp hơn, 3X, không huỳnh quang với mức phí bảo hiểm cao. Bán lẻ đồ trang sức tiếp tục cải thiện, thúc đẩy các đơn hàng tồn kho tốt hơn.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội