Thị trường kim cương chậm lại khi các nhà bán buôn ở Mỹ đang trong kỳ nghỉ hè. Tâm lý tích cực tiếp tục sau khi giá tăng mạnh trong quý II. Chỉ số RAPI cho kim cương  1 ct.tăng + 0,8% trong tháng 6. Các nhà sản xuất duy trì giảm giá khi họ đang chống lại việc giá kim cương thô đang cao. Việc đồng tiền giảm giá ở Trung Quốc và Ấn Độ làm giảm ngân sách của các đại lý địa phương và làm thay đổi nhu cầu về kim cương có chất lượng thấp hơn. Các nhà bán buôn kim cương sắp xếp hàng tồn kho của họ theo nhu cầu của nhà bán lẻ và nguồn cung của các nhà cung cấp, dẫn đến mức tồn kho thấp hơn một chút so với thời điểm này năm ngoái. Nhu cầu cải thiện đối với kim cương 0.70 ct, màu G-J, VS-SI, RapSpec A3 + sau thời gian yếu kéo dài. Nhập khẩu kim cương thô của Bỉ tháng 6 giảm -13% lên 864 triệu USD. Okavango của Botswana tham gia chương trình theo dõi kim cương của GIA M2M.

Hoa Kỳ: Thị trường giao dịch trầm lắng, với nhiều doanh nghiệp đóng cửa trong hai tuần quanh Ngày Độc lập. Sự ổn định doanh thu trang sức đính hôn và trang sức cưới trong mùa cưới mùa hè. Một số chương trình khuyến mãi trang sức thời trang sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 7.

Bỉ: Hoạt động khá yên tĩnh. Nhu cầu mạnh đối với hàng hóa 3X, không có huỳnh quang, và VG cũng có mức giá vững chắc. Kim cương màu F-H, có kiểm định VS-SI có nhu cầu tốt. Các thợ kim hoàn châu Âu đang tìm kiếm những viên kim cương hình dạng đặc biệt. Kinh doanh kim cương thô ổn định, nhưng các đại lý và nhà sản xuất lo ngại về lợi nhuận chặt chẽ giữa kim cương thô và đánh bóng.

Israel: giao dịch kim cương đánh bóng theo mùa chậm do khách hàng Mỹ đi nghỉ mát. Nhu cầu ở Viễn Đông ổn định, với các đơn đặt hàng tốt cho các loại kim cương từ 0,30 đến 0,50 ct., G-H, VS-SI RapSpec A3 +. Các đại lý mong đợi cải thiện thị trường khi triển lãm sẽ diễn ra vào tháng 9 tại Hồng Kông. Giá kim cương thô cao hạn chế lợi nhuận của nhà sản xuất. Chủ tịch Bourse Yoram Dvash kêu gọi Bộ trưởng tiểu bang Gujarat giảm thuế nhập khẩu 5% của Ấn Độ để khuyến khích thương mại kim cương Ấn Độ-Israel.

Ấn Độ: Tâm lý thị trường kém hơn giữa những tin đồn phá sản. Người mua trong nước thận trọng do giá kim cương đánh bóng vững chắc và giá rupee giảm gần đây so với đồng đô la (-2,4% trong tháng 6 xuống 1 đô la = INR 68,80). Ít người mua nước ngoài ở Mumbai, do kỳ nghỉ hè ở Hoa Kỳ. Nhu cầu tốt của kim cương từ 0,30 đến 3 ct, G-J, VS-SI, RapSpec A3 +. Sản xuất ổn định sau phiên giao dịch 575 triệu đô la De Deers tháng Sáu.

Hồng Kông: Hoạt động thị trường giảm sau chương trình tháng Sáu. Người mua bị hạn chế bởi mức giá cao hơn và đồng nhân dân tệ thấp hơn (giảm -3,5% trong tháng 6 đến 1 đô la = 6,64 CNY). Nhu cầu ổn định cho kim cương từ 0,30 đến 1 ct, màu G-H, VS-SI, RapSpec A2 +. Các nhà bán lẻ lạc quan sau khi lượng khách du lịch tăng trong nửa đầu năm. Có sự lo ngại về tác động tiềm tàng của tranh chấp thương mại Mỹ-Trung.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội