Alrosa đã bán viên kim cương Dynasty 51,38 carat vào phiên đấu giá hôm thứ Năm, viên đá này được là viên kim cương đánh bóng đắt nhất trong lịch sử của Alrosa.

Hình tròn, màu D, VVS1, ba-Ex (ảnh) ban đầu là trung tâm của một bộ sưu tập của năm viên mà công ty cắt và đánh bóng từ một hòn đá lớn. Toàn bộ bộ sưu tập – mang cùng tên với hòn đá chính – với giá khoảng 10 triệu đô la. Công ty không tiết lộ giá bán của viên kim cương 51 cara.

Viên kim cương chính – Alrosa cho biết, là loại đá lớn tinh khiết nhất mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu đã sản xuất ở Nga – đưa lên đấu giá trên nền tảng trực tuyến của công ty vào tuần trước. Người mua là Mouawad Group, một công ty thiết kế đồ trang sức và đồng hồ nổi tiếng với việc tạo ra bộ đồ lót kim cương được trình diễn bởi các người mẫu Victoria’s Secret Angels tại các chương trình đường biểu diễn.

“Điều thu hút chúng ta không chỉ là chất lượng đặc biệt, mà còn là sự minh bạch của lịch sử, và thực tế đây là viên kim cương lớn nhất và quý giá nhất từng được Alrosa bán”, Fred và Pascal Mouawad nói. “Nó là một viên ngọc quý hiếm với một kỷ lục đáng chú ý.”

Bốn viên đá khác trong bộ sưu tập được bán tại một cuộc đấu giá vào tháng 11, trung bình cao hơn 30% so với giá dự trữ của họ. Tuy nhiên, Alrosa rút lui khỏi cuộc đấu giá đó vì nó không tìm được giá mà nhà khai thác mỏ này đang tìm kiếm.

Sergey Ivanov, Giám đốc điều hành Alrosa cho biết: “Chúng tôi vui mừng thông báo về việc bán thành công toàn bộ bộ sưu tập của Dynasty”. “Đối với Alrosa, đây là kinh nghiệm đầu tiên trong việc tạo ra bộ sưu tập kim cương của riêng chúng ta, một chương trình bán hàng ở các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới và tại một nền tảng thương mại điện tử.”

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội