Những viên kim cương màu xanh tiếp tục vượt qua các hạng mục màu chính khác về giá cả trong quý II, Tổ chức nghiên cứu kim cương màu (FCRF) cho biết.

Giá của kim cương xanh tăng 6% mỗi năm trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6, theo FCRF, chỉ số kim cương màu hàng quý (FCDI) vào thứ Hai.

Ngược lại, giá kim cương màu hồng giảm 0,6%, trong khi kim cương màu vàng giảm 0,7%, tổ chức này cho biết. Chỉ số tổng thể cho kim cương màu tăng lên 0,5%.

Giá kim cương từ 1 đến 3 carat tăng trên tất cả các màu, nhưng chỉ số giảm nhẹ cho kim cương 3 carat và lớn hơn. Trong kim cương màu hồng, các loại giảm mạnh nhất là kim cương hồng 2 cara, màu hồng đậm 1 carat và màu hồng 3 cara, FCRF cho biết.

Giá kim cương màu vàng ưa thích tăng 0,2% so với quý trước, lần đầu tiên trong danh mục này đã tăng 4 năm.

Jim Pounds, một thành viên hội đồng tư vấn của FCRF cho biết: “Nhu cầu đối với loại trọng lượng từ 1 đến 3 carat vẫn tích cực vì chúng tương đối hợp lý hơn trong tổng số tiền so với 3 carat trở lên”. “Tuy nhiên, kim cương vàng lớn hơn tiếp tục có giá cả mạnh mẽ.”

Chỉ số kim cương màu the Fancy Color Diamond Index theo dõi giá của những viên kim cương màu vàng, hồng và xanh ở Hồng Kông, New York và Tel Aviv.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội