Hướng dẫn của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ mới vẫn yêu cầu tiết lộ đầy đủ về kim cương được sản xuất trong phòng thí nghiệm. Trong khi FTC mở rộng định nghĩa của từ “kim cương” là bao gồm cả kim cương tổng hợp, tổ chức này tiếp tục hạn chế việc sử dụng từ “kim cương” thành kim cương tự nhiên, trừ khi nó ngay trước một cụm từ tiết lộ rõ ​​ràng sản phẩm không phải là kim cương khai thác.

Giao dịch tai các trung tâm giao dịch lớn yên tĩnh, với Antwerp và Israel đóng cửa cho kỳ nghỉ hè. Giá kim cương đánh bóng giảm theo mùa, với 1 ct, chỉ số RAPI giảm -0,4% trong tháng Bảy. Phí bảo hiểm của kim cương thô ở mức 4% sau khi phiên giao dịch của De Ders trị giá 530 triệu đô la. Doanh số bán kim cương của Rio Tinto nửa đầu năm giảm -5% đạt $ 323M. Swatch Group rút khỏi Baselworld 2019.

Hoa Kỳ: Giao dịch chậm chạp. Chương trình triển lãm JA và đồ cổ tại New York không thu hút được nhiều sự chú ý. Mức tồn kho tăng lên, với các đại lý hy vọng cải thiện mạnh mẽ trong mùa lễ quý IV cuối năm. Nhu cầu về kim cương có kiểm định ổn định. Nhu cầu có xu hướng tăng trong loại kim cương hình vuoong, khi các nhà bán lẻ kim hoàn tập trung vào trang sức cưới mùa hè.

Bỉ: Hoạt động rất ít, với hầu hết các đại lý vào kỳ nghỉ hè. Các sàn giao dịch đóng cửa từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 20 tháng 8. Một số đại lý ở Ấn Độ có trụ sở tại Mumbai đang tìm kiếm hàng hóa.

Israel: Giao dịch theo mùa một cách yên tĩnh khi các đại lý chuẩn bị nghỉ hè. Các sàn giao dịch đóng cửa từ ngày 5 đến ngày 17 tháng 8. Nhu cầu ổn định cho kim cương 1 ct., màu F-H, VS1-SI1, RapSpec A2 +, với mức giá chắc chắn. Hàng tồn kho tăng với loại từ 0,30-0,49 ct., D-F, IF-SI2s. Lo ngại về gian lận kim cương tổng hợp sau khi có thành viên của sàn giao dịch bị đình chỉ trao đổi kim cương.

Ấn Độ: Có một số cải thiện do các trung tâm giao dịch khác đi nghỉ mát. Người mua từ Trung Quốc, Bỉ, Israel và Mỹ ở Mumbai đang tìm kiếm hàng hóa. Kỳ vọng thấp cho chương trình IIJS tuần tới (từ ngày 9 đến ngày 13 tháng 8), trong bối cảnh nhu cầu nội địa trì trệ do đồng rupee yếu hơn. Biên lợi nhuận của các nhà sản xuất đã giảm sau khi giá kim cương thô tăng 4% trong nửa đầu năm, trong khi việc giao dịch kim cương đánh bóng đã dịu lại trong tháng 7. Giao dịch ảm đạm sau phiên giao dịch của De Beers.

Hồng Kông: Thị trường ổn định. Kim cương có kiểm định thực hiện tốt với loại 1 ct và lớn hơn, tương phản với doanh số bán hàng trong lĩnh vực bán lẻ của loại kim cương từ 0,30 đến 0,50 ct là loại có nhu cầu mạnh nhất. Người mua chuyển sang màu từ J-M thấp hơn. Người mua thận trọng do mất giá nhân dân tệ, chờ đợi cho triển lãm tháng chín tại Hồng Kông để đánh giá giá cả. Tâm lý bán lẻ tích cực sau khi tăng trưởng nửa đầu mạnh mẽ, nhưng một số lo ngại về tác động của căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội