Triển lãm trang sức Mumbai IIJS bận rộn, do nhu cầu tăng lên sau khi doanh số bán đồ trang sức vàng quý 2 của Ấn Độ giảm -8% đạt 147,9 tấn, theo Hội đồng vàng thế giới. Sàn giao dịch kim cương yên tĩnh, với các công ty lớn trình diễn các viên kim cương lớn hơn là kim cương nhỏ. Thị trường toàn cầu chậm do các công ty đang ở trong các kỳ nghỉ hè. Có một số cải thiện tại Mỹ, với các nhà bán lẻ tập trung vào các trang sức cưới theo nhu cầu trong mùa cưới mùa hè. Nhà bán lẻ Samuels Jewelers đệ trình hồ sơ phá sản theo Chương 11, với các khoản nợ từ 100 triệu đô la đến 500 triệu đô la. Doanh thu từ Titan 1Q tăng + 9% lên 652 triệu USD, lợi nhuận tăng + 38% lên 48 triệu USD. Giá trung bình của Letšeng 2Q tăng + 33% lên $ 2,742 / ct. Giá trung bình Karowe 2Q giảm -39% xuống $ 782 / ct. René Kamm từ chức CEO MCH Group sau khi Swatch tuyên bố không tham gia Baselworld.

Hoa Kỳ: Các đại lý hoạt động tích cực hơn trước kỳ nghỉ. Tâm lý thị trường tích cực, với người mua tập trung vào các đơn đặt hàng cụ thể. Nhu cầu ổn định đối với kim cương 1 ct, G-H, VS-SI, RapSpec A3 +. Doanh số bán lẻ ổn định khi niềm tin tiêu dùng tăng lên trong tháng 7, theo hội nghị Hội đồng. Các nhà bán lẻ độc lập lớn hơn và có thương hiệu thúc đẩy tăng trưởng của thị trường.

Bỉ: Thị trường rất yên tĩnh, với các sàn giao dịch chính thức đóng cửa và hầu hết các đại lý đi nghỉ cho đến ngày 20 tháng 8. Tâm lý lạc quan với giao dịch tốt sau kỳ nghỉ.

Israel: Rất ít giao dịch xảy ra, với sàn giao dịch đóng cửa cho đến ngày 19 tháng 8. Các đại lý tập trung vào chuẩn bị hàng tồn kho cho chương trình Hồng Kông tháng Chín.

Ấn Độ: Các thương nhân địa phương tập trung vào chương trình IIJS, bắt đầu vào thứ Năm (ngày 9 tháng 8). Tâm lý lẫn lộn giữa những tin đồn phá sản. Rất ít người mua nước ngoài trên thị trường, với các công ty thích chờ đợi cho đến khi hội chợ Hồng Kông. Nhu cầu ổn định đối với kim cương 1 ct., G-H, SIs.Giá kim cương thô ổn định, nhưng hoạt động thấp do các đại lý Antwerp đang đi nghỉ.

Hồng Kông: Giao dịch được cải thiện đôi chút. Những kỳ vọng tăng đối với triển lãm Hồng Kông, vì các nhà kim hoàn đã trì hoãn việc mua hàng do mùa hè chậm và tính thời vụ yếu. Các đại lý chuyển sang kim cương màu và kim loại thấp hơn, phản ánh xu hướng tiêu dùng thay đổi. Nhu cầu ổn định cho kim cương từ 0.30 đến 1 ct., G-H, VS1-SI2, 3VG +. Các nhà bán lẻ chú ý đến Tuần lễ vàng 1 tháng 10 để gia tăng doanh thu.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội