Công ty khổng lồ của Trung Quốc Fosun đã đồng ý mua 80% cổ phần của Viện đá quý Quốc tế (IGI), tổ chức này cho biết hôm thứ Tư.

“Sự quan tâm của tập đoàn lớn này để đầu tư vào IGI cho thấy sự tự tin của họ về ngành công nghiệp của chúng tôi,” Roland Lorie, Giám đốc điều hành của IGI nói. “Khi nhu cầu về chứng nhận tăng lên, đầu tư… sẽ đẩy nhanh đáng kể hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi, giới thiệu và đưa ra nhiều cơ hội mới trên toàn cầu.”

Fosun sẽ thực hiện việc mua lại thông qua Yuyuan, công ty mẹ của mình cho lĩnh vực tiêu dùng, IGI giải thích. Gia đình Lorie sẽ giữ lại sở hữu 20%, với Roland Lorie vẫn quản lý công ty. Marc Brauner, người trước đây là đồng CEO của Lorie, đã rời IGI sau 30 năm. Các bên không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết tài chính nào.

IGI có trụ sở tại Antwerp, được thành lập năm 1975, có 23 phòng thí nghiệm và trường học trên toàn thế giới. Fosun là một trong những tập đoàn lớn nhất Trung Quốc, bao gồm các ngành tài chính, chăm sóc sức khỏe, dược phẩm, hàng tiêu dùng, bất động sản, khai thác mỏ và năng lượng, với Club Med và Cirque du Soleil trong số các thương hiệu mà công ty sở hữu. Công ty cũng đặt giá thầu để mua Gemfields vào năm ngoái, nhưng đã thua Pallinghurst Resources.

“IGI đã xây dựng được những nguyên tắc hoạt động cơ bản và nguồn nhân lực trong những năm qua, với chuyên môn và đầu vào được đánh giá cao từ cả gia đình Lorie và Brauner”, ông Xu Xiaoliang, giám đốc điều hành và đồng sự của Fosun và Chủ tịch Yuyuan nói. “Chúng tôi tin rằng IGI có vị trí tốt để mang kiến ​​thức và chuyên môn về đá quý đến các thị trường mới nổi, bao gồm cả Trung Quốc”.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội