Công ty Lucapa Diamond sẽ bán 6 viên kim cương lớn có tổng trọng lượng 449 carat từ mỏ Lulo ở Angola sau khi đại tu các mỏ khai thác của quốc gia này và nhắc nhở việc đang trì hoãn bán hàng theo luật, công ty cho biết

Chính phủ Angola đã giới thiệu các cải cách đối với lĩnh vực kim cương của mình trong nửa đầu năm nay để giúp thúc đẩy đầu tư nước ngoài. Những biện pháp này bao gồm một chính sách tiếp thị mới cho kim cương Angola, và lựa chọn cung cấp hàng hóa để bán tại các địa điểm như Antwerp.

Dự đoán những thay đổi này, Lucapa đã giữ lại một số lượng đá lớn từ doanh thu trước đó, và bây giờ sẽ bán chúng theo chính sách mới, công ty đã giải thích hôm thứ Sáu. Chúng bao gồm sáu viên kim cương trắng loại IIa nặng 114 carat, 85 carat, 75 carat, 70 carat, 62 carat và 43 carat, cũng như một viên kim cương màu hồng 46 cara.

“Các cuộc thảo luận với các đối tác Angola của chúng tôi về những thay đổi chính sách diễn ra trong lĩnh vực kim cương Angola đã đạt đến giai đoạn mà chúng tôi có thể lên kế hoạch bán các kim cương viên kim cương từ Lulo có giá trị cao này.” Giám đốc Stephen Wetherall nói. “Chúng tôi mong muốn tiếp thị những viên kim cương đặc biệt này ngay sau khi các thỏa thuận cần thiết được đưa ra để tiếp tục trưng bày kim cương Angola với thế giới.”

Quyết định hoãn thầu cho những viên đá này có tác động tiêu cực đến kết quả nửa đầu của Lucapa, công ty cho biết thêm. Khoản lỗ của công ty đã tăng lên 4,6 triệu đô la trong giai đoạn này, so với mức lỗ 1,2 triệu đô la một năm trước đó.

Mặc dù vậy, doanh thu của Lucapa tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 15,9 triệu đô la trong nửa đầu năm, trong khi sản lượng cùng kỳ tăng 15% lên 9.566 carat. Giá trung bình của kim cương thô từ Lulo tăng 1% đến $ 1,642 mỗi carat. Hàng tồn kho kim cương thô từ tài sản đã tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2.755 carat tính đến ngày 30/6.

Lần bán gần đây nhất của Lucapa là 2.531 carat thô từ Lulo đạt 2,5 triệu USD, đạt mức giá trung bình 985 USD / carat, công ty lưu ý.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội