Ngành công nghiệp kim cương tập trung vào hội chợ quan trọng của Hồng Kông, với hy vọng của sự phục hồi trong bán lẻ đồ trang sức ở Viễn Đông sẽ tiếp tục trong bối cảnh căng thẳng thương mại và đồng nhân dân tệ yếu hơn. Đại lý giao dịch ít hơn, với mức giá rẻ hơn trong suốt mùa thấp điểm của mùa chỉ số RAPI cho kim cương 1 ct giảm -0,5% trong tháng Tám. Nhu cầu thận trọng, với mức phí bảo hiểm thấp trên thị trường thứ cấp. Doanh thu từ Gem Diamonds 1H tăng + 81% lên $ 168 triệu, lợi nhuận $ 24 triệu so với mức lỗ $3 triệu của năm ngoái. Nhập khẩu kim cương đánh bóng của Hồng Kông 1H tăng + 4% đạt $ 9.7 tỷ, xuất khẩu ổn định ở mức $ 6.7 tỷ. Quỹ đầu tư Epiris xác nhận mua nhà đấu giá Bonhams. Văn phòng Rapaport sẽ đóng cửa vào thứ Hai và thứ Ba (10-11 tháng 9) do ngày lễ Rosh Hashanah. Xin gưi lời chúc tốt đẹp nhất cho tất cả cho một năm mới hạnh phúc, lành mạnh, thịnh vượng và hòa bình của người Do Thái.

Hoa Kỳ: Giao dịch yên tĩnh trong tuần ngắn hơn bắt đầu với Ngày Lao động. Các đại lý tại New York mong đợi hoạt động chậm chạp cho đến sau lễ hội Do Thái tháng Chín. Ít đơn đặt hàng ghi nhớ từ nhà bán lẻ hơn. Nhu cầu nhẫn đính hôn ổn định đối với kim cương 1 ct, G-J, VS-SI. Các nhà kim hoàn lớn lạc quan trong mùa lễ hội quý IV, với sự tập trung tiếp thị vào đồ trang sức kim cương thời trang.

Bỉ: Tâm lý thận trọng do giao dịch chậm chạp, tin đồn phá sản của Ấn Độ, đồng rupee, đồng nhân dân tệ Trung Quốc và lira Thổ Nhĩ Kỳ giảm. Khoảng cách giữa các ưu đãi của người mua và giá chào bán của nhà cung cấp mở rộng. Nhu cầu ổn định đối với hàng hóa 1 ct., D-J, SI2. Rất ít nhu cầu mua để xây dựng hàng tồn kho. Phí bảo hiểm đại lý kim cương thô trở nên rẻ hơn trong phiên giao dịch của De Beers.

Israel: Các đại lý tập trung vào việc chuẩn bị hàng tồn kho cho Hội chợ Trang sức & Đá quý Hồng Kông vào tuần tới. Thị trường địa phương dự kiến yên tĩnh ​​vào tuần tới, từ lễ năm mới của người Do Thái đến lễ hội Sukkot, kết thúc vào ngày 1 tháng 10. Nhu cầu ổn định cho kim cương từ 1 đến 3 ct., D-G, VS-SI. Hàng hóa nhỏ hơn chậm chạp, với sự linh hoạt về giá. Thị trường kim cương thô giảm nhẹ.

Ấn Độ: Giao dịch chậm, với một số đại lý đã bỏ lỡ chương trình tại Hồng Kông do lễ hội Ganesh Chaturthi vào tuần tới. Tâm lý thị trường giảm sau khi đồng rupee giảm giá xuống mức thấp kỷ lục (INR 72.10 / $ 1), giữa các tin đồn phá sản và thắt chặt tín dụng ngân hàng. Các nhà sản xuất nhỏ thận trọng và giảm sản xuất kim cương đánh bóng. Nhu cầu về kim cương đánh bóng nhỏ giảm rõ ràng trong thị phiên giao dịch kim cương thô của De Beers.

Hồng Kông: Kinh doanh cải thiện trước chương trình Hong Kong tuần tới. Nhu cầu ổn định đối với hàng hóa 0.30, 0.50 và 1 ct., D-G, VS-SI, RapSpec A3 +. Có sự gia tăng mối quan tâm đến màu sắc thấp hơn (G-K). Các nhà kim hoàn Hồng Kông lạc quan hơn những người có trụ sở tại Trung Quốc đại lục vì đồng nhân dân tệ yếu tác động đến tâm lý người tiêu dùng. Sự giảm giá của đồng nhân dân tệ cũng có thể ảnh hưởng đến chi tiêu du lịch vào ngày 1 tháng 10 Tuần lễ Vàng.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội