Tâm lý thị trường thận trọng, với giá kim cương loại 1 ct đang tốt. Chỉ số RAPI giảm -1,1% trong quý 3 yên tĩnh. Ngành công nghiệp kỳ vọng sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán sẽ thúc đẩy việc mua hàng hóa cho kỳ nghỉ, khi chỉ số DowJone chạm mức cao mới 26.951 (ngày 3 tháng 10). Các nhà kim hoàn Hong Kong hy vọng tăng chi tiêu của khách du lịch Trung Quốc trong Tuần lễ Vàng. Các đại lý Ấn Độ lo ngại việc tăng thuế nhập khẩu kim cương đánh bóng từ 5% lên 7,5% sẽ làm tăng chi phí và giảm nhu cầu địa phương. Phiên đấu giá của Sotheby HK thu về 40 triệu đô la (65% được bán theo lô), với viên kim cương hình tròn, nặng 5 ct, màu xanh dương, một chiếc vòng kim cương VS2 bán với giá 13,8 triệu đô la (2,8 triệu đô la / ct). Bonhams bán đấu giá viên kim cương 5,03 ct, màu hồng, VS1 với giá 2,9 triệu đô la (583,551 đô la / ct.). Xuất khẩu kim cương đánh bóng của Ấn Độ tháng 8 tăng + 20% lên 2,2 tỷ USD, nhập khẩu kim cương thô giảm -11% xuống 783 triệu USD.

Hoa Kỳ: giao dịch ở New York chậm khi các đại lý trở về từ kỳ nghỉ lễ của người Do Thái. Các nhà bán sỉ lớn hơn nhận được đơn đặt hàng ổn định khi trọng tâm chuyển sang mùa quý IV. Nhu cầu ổn định đối với kim cương 1 ct., màu G-J, SI-I1 cho thị trường trang sức cưới. Hàng hóa màu D-F, IF-VVS có nhu cầu yếu hơn. Kỳ vọng tăng cho doanh số bán hàng kỳ nghỉ, kể từ khi niềm tin của người tiêu dùng đạt mức cao nhất trong 18 năm vào tháng Chín, theo Hội đồng kim cương.

Bỉ: Hoạt động của thị trường kim cương đánh bóng và kim cương thô tương đối yên tĩnh. Các đại lý kỳ vọng giao dịch sẽ tăng trong vài tuần tới trước khi tới lễ Diwali của Ấn Độ. Đơn đặt hàng của Hoa Kỳ cải thiện. Nhu cầu của Trung Quốc thận trọng sau triển lãm Hồng Kông. Tâm lý thị trường hỗn độn, với mức phí bảo hiểm thấp, một con số trên thị trường thứ cấp.

Israel: Sàn giao dịch mở cửa trở lại sau tám ngày lễ hội Sukkot, nhưng thị trường ở trạng thái không hoạt động. Các đại lý tập trung vào thị trường Mỹ, với hy vọng rằng các đơn hàng sẽ được cải thiện khi mùa nghỉ lễ bắt đầu. Loại kim cương 1 ct., màu G-J, VS-SI ổn định. Nhu cầu giảm nhẹ cho kim cương từ 0,30 đến 0,50 ct, D-H, IF-SI. Giá kim cương thô giảm. Các đại lý và nhà sản xuất chờ phiên giao dịch của De Deers tuần tới (từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 10) và phiên bán hàng của Alrosa tiếp theo (15 đến 19 tháng 10) để đánh giá giao dịch tốt hơn.

Ấn Độ: Thị trường kim cương đánh bóng chậm chạp, với rất ít khách hàng nước ngoài. Các đại lý địa phương thận trọng do đồng tiền nội địa yếu hơn, cho vay ngân hàng chặt chẽ hơn và việc tăng thuế nhập khẩu gần đây. Người mua tập trung vào hàng hóa SI- I1. Các loại kim cương có hình dạng ưa thích chậm. Các nhà sản xuất nhỏ không mua kim cương thô và giảm sản lượng kim cương đánh bóng trước kỳ nghỉ Diwali, bắt đầu từ ngày 7 tháng 11.

Hồng Kông: Thị trường bán buôn yên tĩnh. Các đại lý địa phương đã đóng cửa cho lễ hội mùa thu mùa thu tuần trước và bởi vì người mua Trung Quốc đã thực hiện kỳ ​​nghỉ lễ ngày quốc khánh vào ngày 1 tháng 10. Các nhà kim hoàn mua ít cổ phiếu hơn sau khi đồng NDT giảm giá 3,7% trong quý III. Các nhà bán lẻ hy vọng khách du lịch từ Trung Quốc trong Tuần lễ vàng đang diễn ra sẽ tăng. Nhu cầu kim cương từ 0,30 đến 0,50 ct., màu D-H, IF-VVS yếu, từ 0,50 đến 1 ct., màu D-H, VS-SI (3X, không huỳnh quang) tốt.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội