Christie hy vọng sẽ bán một viên kim cương quý hiếm màu hồng kỳ lạ với giá từ 30 triệu đến 50 triệu đô la, có khả năng thiết lập giá kỷ lục đấu giá thế giới mới kim cương màu.

Viên kim cương hình chữ nhật, 18.96-carat, loại IIa Pink Legacy, thuộc về gia đình Oppenheimer, sẽ dẫn đầu phiên bán đấu giá Magnificent Jewels tại Geneva, nhà đấu giá hôm thứ Ba cho biết. Đây là viên kim cương màu hồng ưa thích lớn nhất của Christie đã từng được bán đấu giá, với mô tả là “rất thuần khiết”.

Rahul Kadakia, người đứng đầu quốc tế về đồ trang sức tại Christie cho biết: “Việc phát hiện ra viên kim cương không được ghi nhận trước đây và đáng chú ý này sẽ gây hứng thú to lớn với những người sưu tập và những người sành kim cương trên toàn thế giới. “Xuất xứ đặc biệt của nó chắc chắn sẽ làm cho viên kim cương này được đưa vào một lớp của riêng mình như là một trong những viên kim cương vĩ đại nhất thế giới.”

The Pink Promise, một viên kim cương hồng, 14,93 carat hình oval, mà Christie đã bán tại phiên đấu giá Hồng Kông trị giá 32,5 triệu USD vào năm 2017, giữ kỷ lục hiện tại.

Christie sẽ bán viên kim cương Pink Legacy tại phiên đấu giá Magnificent Jewels vào ngày 13 tháng 11 tại khách sạn Four Seasons Hotel des Bergues ở Geneva. Nhà đấu giá sẽ trình diễn viên kim cương này ở Hồng Kông, London, New York và Geneva từ ngày 28 tháng 9 đến ngày 13 tháng 11.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội