Một chiếc vòng cổ sapphire Kashmir hiếm hoi có thể thiết lập một kỷ lục đấu giá mới của thế giới khi đã bán thành công tại phiên đấu giá Hồng Kông của Christie vào ngày 27 tháng 11.

Chiếc vòng cổ Peacock – sẽ dẫn đầu cuộc đấu giá Magnificent Jewels – gồm 21 viên ngọc bích Kashmir có hình chữ nhật, nặng tổng cộng 109,08 carat. Các viên đá quý của chiếc vòng cổ này, với  viên đá sapphire trung tâm 10,56 carat, ước tính khoảng 12 triệu USD đến 15 triệu USD, làm cho chiếc vòng cổ này có khả năng là món trang sức sapphire Kashmir đắt nhất trên mỗi carat trong lịch sử đấu giá, Christie nói.

Christie cũng sẽ chào bán đấu giá một viên hồng ngọc và nhẫn kim cương 10.04 cara, hình trái xoan Miến Điện, mang theo ước tính trước đây là 6,9 triệu đến 8,7 triệu đô la.

“Trong những năm gần đây, giá mỗi cara cho hồng ngọc đã tăng nhiều hơn bất kỳ loại đá quý nào khác, ngoài kim cương màu”, nhà đấu giá cho biết vào tuần trước. “Điều này đặc biệt đúng đối với hồng ngọc hình giọt nước có kích thước đáng kể, đã tạo ra sự đấu thầu nhiệt tình trong các phòng đấu giá trên toàn thế giới.”

Các lô đáng chú ý khác bao gồm một chiếc nhẫn kim cương tròn màu xanh dương, hình tròn rực rỡ, 2,10 cara, được bao quanh bởi những viên kim cương màu hồng hình tròn. Các viên đá quý, đã được xếp loại là hoàn hảo bên trong, có giá trị từ 3,9 triệu USD đến 6,4 triệu USD. Viên đá quý The Ultimate Mogok Blue Treasure, sapphire màu xám 396,89 carat đang giữ kỷ lục Guinness cho viên sapphire cắt lớn nhất, ước tính khoảng 500.000 đến 1 triệu USD.

Cuộc đấu giá Magnificent Jewels cũng sẽ có mặt dây chuyền Moon of Baroda, mà Marilyn Monroe đeo cho buổi ra mắt bộ phim Gentlemen Prefer Blondes năm 1953 của cô.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội