Các loại kim cương màu hồng và màu xanh ưa thích đã có giá tăng trong quý thứ ba, trong khi màu vàng giảm, theo Fancy Color Research Foundation (FCRF).

Chỉ số kim cương màu sắc ưa thích của tổ chức cho màu hồng đã tăng 0,4% so với quý trước, trong khi màu xanh tăng 0,7%, FCRF cho biết hôm thứ Năm. Giá cho kim cương màu vàng ưa thích giảm 1%, với chỉ số tổng thể giảm 0,1%.

“Giá kim cương vàng ưa thích bị ảnh hưởng bởi tâm trạng chung của nhiều nhà giao dịch kim cương mang theo hàng tồn kho hỗn hợp không màu và màu vàng”, Eden Rachminov, thành viên ban cố vấn của FCRF giải thích. “Do sự suy giảm trong kinh doanh kim cương không màu, và để bù đắp trong doanh thu chung của họ, giao dịch của kim cương màu vàng bị giảm.”

Giá kim cương xanh có trọng lượng 1 carat tăng 4,7% so với quý trước, trong khi màu hồng vẫn ổn định. Kim cương màu vàng giảm 2,2% ở loại kích thước đó, trong khi giá 1 cara, kim cương màu vàng tăng 1,1%.

So với một năm trước, giá kim cương xanh đã tăng 6%, với danh mục màu xanh dương lạ mắt ghi nhận mức tăng 8,5% trong 12 tháng qua. Kim cương màu hồng ưa thích với mức giảm 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi giá kim cương màu vàng giảm 1,6%. Chỉ số cho tất cả các kim cương màu sắc ưa thích tăng 0,4% so với cùng kỳ năm 2017.

Chỉ số này theo dõi giá của những viên kim cương màu vàng, hồng và xanh ở Hồng Kông, New York và Tel Aviv, theo FCRF.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội