Graff Diamonds đã trưng bày sản phẩm đầu tiên của hơn 60 viên kim cương, mà công ty có kế hoạch để đánh bóng từ viên kim cương thô nặng 1,109-carat Lesedi La Rona đã mua vào năm ngoái.

Chúng bao gồm hai viên kim cương màu D, trong suốt hoàn hảo được gắn trên các nhẫn, trong đó một là một viên đá hình vuông, 6,06 cara và một viên kim cương hình oval, 11,12 carat khác. Tất cả các đánh bóng từ Lesedi La Rona sẽ có màu D và có độ tinh khiết “đặc biệt”, Graff cho biết hôm thứ Hai.

Các nhà kim hoàn và thợ thủ công của công ty đã dành hơn một năm để phân tích viên đá thô mà hãng đã mua từ Lucara Diamond Corp với giá 53 triệu đô la vào tháng 9 năm 2017.

Các viên kim cương được đánh bóng sẽ có từ dưới một carat đến hơn 100 carat, được gắn vào nhẫn solitaire, bông tai và mặt dây chuyền, công ty cho biết. Tất cả các viên kim cương sẽ đi kèm một báo cáo phân loại từ Viện đá quý Hoa Kỳ GIA (GIA), và sẽ có một dòng chữ laser “Graff” và “Lesedi La Rona” cùng với số kiểm định của GIA.

Graff nói: “Được cho là sự truyền lại qua nhiều thế hệ, di sản của Lesedi La Rona sẽ sống trong bộ sưu tập đồ trang sức thực sự đáng chú ý này.

Lesedi La Rona là viên kim cương thô lớn thứ hai trong lịch sử sau viên kim cương Cullinan 3,106 carat. Lucara khai quật nó vào tháng 11 năm 2016 tại mỏ Karowe ở Botswana.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội