IBM đã dự báo tăng trưởng mạnh trong doanh số bán đồ trang sức trong mùa bán lẻ nghỉ lễ trong bối cảnh tâm lý của người tiêu dùng mạnh mẽ.

Sức mua hàng trong ngành này sẽ tăng khoảng 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong thời gian lễ hội, phó chủ tịch và nhà khoa học của IBM Michael Haydock cho biết hôm thứ Năm.

Đồ trang sức đứng thứ tư trong danh sách các danh mục của công ty được đặt để thấy mức tăng trưởng doanh thu cao nhất. Sự tăng trưởng này dứng đằng sau các ngành thiết bị tiêu dùng và các loại quần áo. Quần áo của phụ nữ là thứ năm, trong khi giày dép chiếm vị trí thứ sáu.

Doanh thu trang sức đã ở tình trạng tốt ngay cả trong một thời kỳ suy giảm của một số nhà bán lẻ. Danh mục này là một trong những ngành tăng mạnh nhất tại JCPenney trong quý 3, ngay cả khi tổng doanh số của công ty giảm 6%, công ty ghi nhận tuần trước.

“Trang sức là một ngành mà chúng tôi hài lòng,” Giám đốc điều hành chuỗi cửa hàng bách hóa, Jill Soltau, cho biết trong một cuộc gọi với các nhà đầu tư vào ngày 15 tháng 11 sau thông báo kết quả của công ty. “Tôi nghĩ rằng khách hàng tiếp tục phản ứng rất độc đáo với những gì [bộ phận trang sức] đã làm từ một quan điểm bán hàng và là những món quà tuyệt vời cho mùa lễ,” vị giám đốc điều hành cho biết trong phiên giao dịch, được ghi âm bởi Seeking Alpha.

Các nhóm nghiên cứu đang hy vọng doanh thu tăng mạnh trong tổng doanh số bán lẻ trong mùa lễ hội. Doanh thu sẽ tăng 4,8% tổng thể, IBM dự đoán, trong khi Liên đoàn bán lẻ quốc gia dự kiến ​​tăng 4,3% đến 4,8%. Tâm lý của tiêu dùng vẫn tích cực trong suốt cả năm, theo khảo sát của Đại học Michigan.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng cho kỳ nghỉ có thể bị ảnh hưởng nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất đáng kể, nhà kinh tế học của trường Đại học Michigan, ông Richard Curtin nói thêm.

“Trong khi không có lý do để dự đoán một sự thay đổi đột ngột trong kỳ vọng lãi suất trong vài tháng tới, nó vẫn là một nhiệm vụ quan trọng cho Fed để tránh đạt ngưỡng gây ra sự trì trì trệ trong tiêu dùng,” ông lưu ý.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội