Sotheby đã thu về 59,9 triệu đô la tại phiên đấu giá Geneva vào tuần trước khi viên kim cương hồng 21,19 carat phá vỡ giá trị ước tính với mức giá cuối cùng là 7,4 triệu đô la.

Viên kim cương hình thoi, màu hồng nhạt, VVS2, loại IIa đạt $ 347,601 / carat, báo cáo của Sotheby sau đợt bán thứ năm. Nó có giá trị ước tính là 4,5 triệu đến 6,5 triệu USD.

Phiên đấu giá Magnificent Jewels & Noble Jewels cũng có một viên kim cương vô cùng sắc sảo, tuyệt đẹp, 2.02 carat, màu xanh lơ, với giá 3,4 triệu đô la (1,7 triệu đô la mỗi carat), ước tính khoảng 2 triệu đô la đến 3 triệu đô la.

Trong khi đó, một chiếc nhẫn kim cương 25,77 carat, màu D, VVS1 được cắt bởi nhà kim hoàn người Ý Pederzani được bán với giá 3,1 triệu USD (118.584 USD / carat), trong khoảng từ 3 triệu USD đến 3,9 triệu USD mà Sotheby mong đợi. Viên đá, có những viên kim cương baguette trên viền của nó, “có thể hoàn toàn tinh khiết bên trong sau những xử lý nhỏ”, nhà đấu giá trích dẫn một báo cáo Viện đá quý Hoa Kỳ.

Cuộc đấu giá đã kết thúc một tuần phá kỷ lục tại Geneva của Sotheby. Công ty đã thu về 53,1 triệu đô la từ việc bán đồ trang sức từ gia đình Hoàng gia Bourbon Parma hôm thứ Tư, cuộc đấu giá có giá trị cao nhất của đồ trang sức hoàng gia trong lịch sử, công ty cho biết. Bao gồm một mặt dây chuyền ngọc trai và kim cương tự nhiên đã từng thuộc về Marie Antoinette, với giá 36,2 triệu đô la, cao hơn mức ước tính từ 1 triệu đến 2 triệu đô la.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội