Giao dịch kim cương đánh bóng chậm khi thị trường Ấn Độ đóng cửa cho lễ Diwali. Các đại lý tập trung vào các đơn đặt hàng của Hoa Kỳ trước mùa lễ nhưng hy vọng sẽ tăng từ Ngày lễ độc thân 11/11 của Trung Quốc. Alibaba mở rộng nền tảng kim cương và trang sức, cho phép các nhà cung cấp Bỉ và Israel bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Thương mại điện tử Mỹ dự kiến ​​tăng 15% trong tháng 11-12. Kinh doanh kim cương thô thận trọng phiên giao dịch của De Beers do các nhà sản xuất giữ hàng tồn kho lớn trong thời gian nghỉ Diwali. Alrosa cắt giảm dự báo doanh thu năm do nhu cầu kim cương nhỏ yếu, báo cáo doanh thu 3Q + 20% lên 1 tỷ USD, lợi nhuận + 87% lên 366 triệu USD. Nhập khẩu  kim cương đánh bóng Mỹ tháng tám tăng + 16% lên $ 1.8 tỷ. Cảnh sát Israel bắt giữ nhân viên Leviev và người thân về cáo buộc buôn lậu kim cương.

Hoa Kỳ: Các đại lý cho thấy hoạt động chậm hơn dự kiến ​​trước mùa lễ. Có nhiều hứng thú đối với các bản hợp đồng ghi nhớ. Giá ổn định cho kim cương có giấy chứng nhận, với nhu cầu ổn định cho kim cương 1 ct., G-J, VS-SI hàng hóa. Kim cương nhỏ có nhu cầu yếu. Doanh số bán lẻ ổn định, nhưng những giao dịch mong chờ ngày lễ vẫn chưa bắt đầu.

Bỉ: Giao dịch chậm chạp trong thời gian này trong năm. Tập trung vào thị trường Mỹ, với các đơn đặt hàng tốt cho kim cương 1 ct, G-I, VS-SI, RapSpec A3 +. Nhu cầu của Viễn Đông tốt hơn dự đoán sau khi người mua Trung Quốc tránh mua hàng tồn kho trong quý thứ ba. Nhu cầu kim cương màu sắc ưa thích chất lượng thấp yếu, với rất nhiều khoảng hàng tồn kho có sẵn. Giao dịch kim cương thô trầm lắng trước phiên giao dịch vào tuần tới.

Israel: Giao dịch tích cực, với nhu cầu thị trường Mỹ ổn định cho kim cương 1 ct., RapSpec A3 +. Các đơn đặt hàng tăng khi các đối thủ cạnh tranh của Ấn Độ đi nghỉ. Một số đại lý tập trung vào việc tinh chỉnh nền tảng cung cấp trực tuyến trước lễ hội Ngày Độc thân của Trung Quốc. Giá kim cương 5 ct., màu D-J, SI1-I1 ổn định ở mức -25% / – 31%. Nhu cầu kim cương có hình dạng đặc biệt tốt cho loại từ 1,50 đến 3,99 ct.

Ấn Độ: Thị trường rất yên tĩnh, với hầu hết các doanh nghiệp đóng cửa cho Diwali. Các nhà máy dự kiến ​​sẽ đóng cửa trong hai đến bốn tuần, khi các đại lý bị mắc kẹt với hàng tồn kho lớn trong kỳ nghỉ. Báo cáo của các nhà bán lẻ kim hoàn khuyến khích doanh số bán hàng trong suốt lễ hội, được thúc đẩy bởi giá vàng thấp hơn do đồng rupee yếu.

Hồng Kông: Giao dịch được cải thiện trước mùa cưới. Doanh số bán lẻ của Trung Quốc mạnh mẽ, nhưng những nhà bán buôn thận trọng do sự bất ổn về tiền tệ và căng thẳng thương mại. Nhu cầu tốt hơn từ các đại lý ở các trung tâm châu Á khác. Bão và tình hình địa chính trị tác động đến thị trường hàng hóa xa xỉ tháng 10 của Hồng Kông: doanh số bán đồ trang sức, đồng hồ, đồng hồ và các quà tặng có giá trị hàng năm tăng 2,2% lên 6,15 tỷ HKD (785 triệu USD), so với mức tăng trưởng 20% ​​so với cùng kỳ năm trước đến tháng 10.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội