Thị trường kim cương đánh bóng ổn định do các đơn đặt hàng kỳ nghỉ đã hoàn thành. Triển vọng lạc quan theo mùa lễ cuối năm, nhưng biến động của thị trường chứng khoán có thể ảnh hưởng đến tiêu dùng cho các đồ xa xỉ sau khi chỉ số Dow Jones giảm 3,7% trong tuần lễ Tạ Ơn. Các trung tâm thương mại giảm giá để cạnh tranh với sự kiện Black Friday của các nhà bán lẻ trực tuyến. Giá kim cương nhỏ đánh bóng yếu. Lợi nhuận của các nhà sản xuất chặt chẽ, mặc dù có sự giảm giá gần đây của kim cương thô. Phiên giao dịch của De Beers tháng 11 trị giá 440 triệu đô la. Các nhà kim hoàn Hong Kong lo ngại về chiến tranh thương mại và đồng tiền nhân dân tệ yếu. Phiên đấu giá tại Geneva của Sotheby thu về 60 triệu đô la, với viên kim cương 21,19 ct, màu hồng nhạt, VVS2 được bán với giá 7,4 triệu đô la (347,601 đô la / ct). Rapaport chúc tất cả bạn bè của chúng tôi một Lễ Tạ Ơn hạnh phúc và một mùa lễ thành công.

Hoa Kỳ: Thị trường đại lý giảm trước cuối tuần lễ Tạ Ơn. Các nhà bán lẻ kim hoàn tập trung hơn vào việc bán hàng hơn là tìm nguồn cung ứng hàng hóa. Các công ty tập trung vào việc cải thiện các nền tảng trực tuyến cho mùa nghỉ lễ. Rất nhiều hợp đồng kim cương trên bản ghi nhớ, nhưng không có nhiều doanh số bán lẻ của những hàng hóa được nêu ra. Nhu cầu và giá ổn định cho kim cương từ 1 đến 3 ct., G-J, VS-SI, RapSpec A3 +.

Bỉ: Giao dịch kim cương đánh bóng tương đối yên tĩnh, với chỉ cải thiện biên lợi nhuận từ lễ Diwali. Tập trung vào việc điền các đơn đặt hàng của Hoa Kỳ; ít khách hàng đến từ Trung Quốc và Ấn Độ. Kim cương từ 0,50 đến 0,70 ct., G-J, VS-SI bán khá chạy. Các loại kim cương được xếp loại bởi GIA và IGI có giao dịch tốt hơn so với HRD. Các đại lý hy vọng thỏa thuận HRD / AWDC để bán hàng trên Alibaba sẽ thúc đẩy sự tiếp cận của thị trường Trung Quốc. Giao dịch kim cương thô chậm chạp.

Israel: Hoạt động ổn định, được điều chỉnh bởi các đơn đặt hàng của Mỹ và một số nhu cầu của đại lý Hong Kong. Kim cương từ 0,50 đến 1 ct., G-J, VS-SI ổn định, với một số thiếu hụt trong loại kích cỡ từ 0,80-0,99 ct. Loại kim cương trên 2 ct vững chắc, với nhu cầu tốt cho I1. Kim cương có hình dáng đặc biệt; hình quả lê, từ 1,50 đến 3,99 ct., D-H, SI1 giảm từ -28% / – 32%.

Ấn Độ: Các đại lý thận trọng sau lễ Diwali, trong bối cảnh thanh khoản chặt chẽ và những tin đồn phá sản mới. Có ít giao dịch hơn thời gian này năm ngoái. Các nhà sản xuất có đủ hàng tồn kho và các nhà máy vẫn đóng cửa. Thị trường tốt cho loại kim cương VVS trước mùa cưới sắp tới. Doanh số bán vàng ổn định được báo cáo trên Diwali.

Hồng Kông: Tình hình kinh doanh cải thiện, với nhu cầu vững chắc đối với kim cương 1 ct, D-H, VS-SI (3X, không huỳnh quang). Các đại lý cũng tập trung vào loại có màu sắc thấp hơn (J-L). Giao dịch chậm hơn thời gian này năm ngoái, nhưng các đại lý mong đợi đón trước năm mới của Trung Quốc. Các nhà kim hoàn chuẩn bị cho kỳ nghỉ có liên quan đến tác động của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và đồng nhân dân tệ yếu hơn (-6,5% kể từ ngày 1 tháng 1).

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội