Một trang web tư vấn người tiêu dùng đang sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định độ sạch của kim cương bằng mắt thường.

Công cụ mới Ringo của Diamond Pro, giúp khách hàng thực hiện giao dịch mua kim cương tốt nhất dựa trên các thông số đã chọn, công ty thông báo sau khi công cụ ra mắt vào thứ ba.

Trước khi có Ringo, người tiêu dùng sẽ cần phải tìm hiểu để đảm bảo độ sạch bằng mắt hoặc nhờ một chuyên gia chọn một viên kim cương có độ trong suốt thấp hơn bằng mắt thường, theo ông Weiss Weissman, người sáng lập The Diamond Pro. Ringo cho phép người dùng chọn một viên kim cương có độ trong suốt thấp hơn mà không cần một nhân viên tư vấn bán hàng hoặc tin tưởng một cách mù quáng vào một cửa hàng trực tuyến.

Ringo sử dụng nhận thức trực quan giống con người, cùng với thuật toán, để sắp xếp kim cương và giới thiệu cho người tiêu dùng một danh sách các tùy chọn dựa trên hình dạng, ngân sách, kiểu cài đặt và loại kim loại ưa thích của họ. Phần mềm cũng đánh giá chúng, từ những viên kim cương cực kỳ sạch khi quan sát bằng mắt thường, cho đến những thứ hơi nghi ngờ, nhưng từ chối những thứ có thể nhìn thấy được.

Sau đó, hệ thống đưa ra một đánh giá, bao gồm hình ảnh của mỗi viên đá, chi phí, tỷ lệ phần trăm sạch mắt, màu sắc, độ trong và phân loại huỳnh quang. Ringo cũng có thể xác định liệu có thể nhìn thấy bất kỳ vết nào bằng mắt thường hay không khi kim cương được đặt trong một chiếc nhẫn.

Diamond Pro hiện phù hợp với sở thích của người tiêu dùng với hàng tồn kho có sẵn từ nhà bán lẻ trang sức trực tuyến James Allen. Công ty hy vọng sẽ các nhà bán lẻ kim hoàn sẽ bổ sung vào nền tảng của mình trong năm tới.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội