Doanh số bán hàng cùng cửa hàng của Luk Fook đã giảm 10% trong quý tài chính thứ ba trong bối cảnh kinh tế yếu kém ở Trung Quốc.

Sự mất giá của đồng nhân dân tệ Trung Quốc so với đồng đô la Hồng Kông đã khiến khách hàng mua sản phẩm rẻ hơn trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12, nhà bán lẻ cho biết hôm thứ Năm.

Luk Fook, một trong những nhà kim hoàn lớn nhất Hồng Kông, có được một tỷ lệ đáng kể doanh thu từ khách du lịch đến thăm từ Đại lục. Sự suy yếu của đồng nhân dân tệ trong năm 2018 đã làm giảm sức mua của những người tiêu dùng từ Trung Quốc, khiến doanh số bán hàng của cùng cửa hàng – tại các chi nhánh mở hơn một năm – giảm 9% mỗi năm tại Hồng Kông và Ma Cao. Doanh số bán hàng cùng cửa hàng tại Trung Quốc đại lục giảm 14%.

Tình hình thị trường gần đây đã bị ảnh hưởng xấu bởi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, sự mất giá của đồng nhân dân tệ và áp lực giảm giá trong thị trường chứng khoán và bất động sản, công ty nói thêm.

Doanh số vàng cùng cửa hàng tại Hồng Kông và Ma Cao giảm 9%, trong khi mua trang sức đá quý giảm 8%. Hiệu ứng tiền tệ dẫn đến sự sụt giảm hai chữ số trong giá bán trung bình của các sản phẩm đá quý, nhà kim hoàn lưu ý.

Tại Trung Quốc, doanh số bán các sản phẩm vàng cùng cửa hàng giảm 16%, trong khi doanh số bán trang sức đá quý giảm 5% trong giai đoạn này.

Kết quả của Luk Fook, dành cho các cửa hàng tự vận hành và loại trừ các cửa hàng được cấp phép, tạo thành phần lớn các cửa hàng trên đại lục.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội