Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) đã trao vinh dự cao nhất cho nhà nghiên cứu kỳ cựu Tiến sĩ James Shigley, người tiên phong trong nghiên cứu phát hiện kim cương tổng hợp.

Shigley đã nhận được giải thưởng Richard T. Liddicoat cho thành tích xuất sắc, được đặt theo tên của chủ tịch thứ hai GIA. Giải thưởng công nhận những người thể hiện cam kết phi thường để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức, GIA cho biết hôm thứ ba.

Shigley, một thành viên nghiên cứu nổi tiếng của GIA, đã được công nhận là gương mặt và giọng nói của nghiên cứu GIA trong hơn 30 năm tại tổ chức này, viện nghiên cứu cho biết. Trong số các công việc quan trọng nhất của ông là các nghiên cứu của ông giúp xác định các cách tách kim cương tự nhiên ra khỏi kim cương nhân tạo. Chỉ có 13 người đã nhận được giải thưởng kể từ khi công ty bắt đầu vào năm 1994.

“Ông. Liddicoat tin tưởng sâu sắc rằng GIA nên có một bộ phận nghiên cứu mạnh mẽ, và nhờ vào công việc của Tiến sĩ Shigley, – từ khi bắt đầu sự nghiệp – tầm nhìn này đã được thực hiện, Tom Moses, phó chủ tịch điều hành phòng thí nghiệm và nghiên cứu của GIA. Tiến sĩ chia sẻ kiến ​​thức chuyên sâu của Shigley để lại di sản lâu dài, không chỉ cho GIA mà còn cho ngành công nghiệp đá quý và trang sức.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội