Theo số liệu của chính phủ, xuất khẩu kim cương đánh bóng của Israel có dấu hiệu ổn định trong năm 2018 sau ba năm sụt giảm nặng nề hơn.

Các lô hàng giảm 2,5% xuống 4,48 tỷ đô la trong năm, Bộ Kinh tế và Công nghiệp quốc gia báo cáo hôm chủ nhật. Điều đó so sánh với các mức giảm lần lượt là 20%, 6% và 4% trong năm 2015, 2016 và 2017, theo hồ sơ Rapaport.

Yoram Dvash, chủ tịch của Sàn giao dịch kim cương Israel cho biết, sau một vài năm khủng hoảng về thương mại kim cương, chúng tôi cảm nhận được sự lạc quan về tương lai của ngành này.

Các thay đổi về cách thức thống kê được tổng hợp có tác động tiêu cực đến con số tăng trưởng của năm, điều này cho thấy sự gia tăng cận biên nếu hệ thống vẫn giữ nguyên, Dvash lập luận. Bộ này đã không giải thích những điều chỉnh cho các tính toán đã được thực hiện.

Dù sao đi nữa, tôi cũng rất vui vì sự sụt giảm mạnh về xuất khẩu đã dừng lại và về những dấu hiệu cho thấy lĩnh vực này đang bước vào một kỷ nguyên tốt hơn, ông Dv Dvash nói thêm. Tôi đã hy vọng rằng tình hình sẽ được cải thiện trong năm 2019.

Nhập khẩu kim cương đánh bóng tăng 4,1% lên 3,04 tỷ USD, được thúc đẩy bởi các quy tắc mới cho phép các đại lý ở Israel kiểm tra kim cương miễn thuế tới 30 ngày, bộ cho biết thêm. Xuất khẩu kim cương thô tăng 1,1% lên 2,25 tỷ USD. Bộ này cũng cung cấp số liệu của tốc độ tăng trưởng cho nhập khẩu kim cương thô, nhưng cho biết tổng kim ngạch là 2,66 tỷ đô la – thấp hơn 7% so với con số báo cáo năm 2017.

Israel báo cáo số liệu thương mại kim cương của mình trên cơ sở dữ liệu ròng, có nghĩa là họ loại trừ hàng hóa mà các đại lý vận chuyển qua biên giới và sau đó mang lại không bán được.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội