Chúc mừng năm mới! Giao dịch kim cương kết thúc năm tương đối tốt với loại 1 ct. Chỉ số RAPI tăng + 0,7% dù nửa đầu năm nhu cầu là yếu. Các nhà sản xuất kim cương thận trọng trong bối cảnh tiếp tục xu hướng tăng cao của các vụ phá sản và sáp nhập. Thị trường các đại lý yên tĩnh trong kỳ nghỉ năm mới. Các nhà cung cấp kim cương đánh bóng bắt đầu năm 2019 với hàng tồn kho thấp của hàng hóa loại nhỏ hơn 0,30 ct. Tổng số kim cương được liệt kê trên RapNet tăng lên + 24% đạt 1,5 triệu carats vào ngày 1 tháng 1. Mùa lễ cuối năm ở Hoa Kỳ tích cực cho thấy lưu lượng truy cập web và cửa hàng bán lẻ là mạnh mẽ. Triển vọng thị trường bán lẻ lạc quan, được thúc đẩy bởi cải cách thuế và tỷ lệ thất nghiệp thấp, nhưng biến động thị trường chứng khoán, lãi suất cao hơn và thuế quan thương mại Mỹ-Trung có thể làm chậm chi tiêu vào hàng xa xỉ.

Hoa Kỳ: Thị trường bán buôn yên tĩnh, với các doanh nghiệp đang dần trở lại sau kỳ nghỉ Giáng sinh – Năm mới. Doanh thu bán lẻ cho kỳ nghỉ ban đầu có báo cáo tích cực, nhưng tăng trưởng chậm hơn so với năm 2017. Giao dịch dự kiến ​​sẽ tăng trong tháng 1 sau khi giảm mức tồn kho trong mùa lễ. Niềm tin của người tiêu dùng đã giảm 7% trong tháng 12 xuống mức thấp nhất trong năm tháng, phản ánh mối lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại trong nửa đầu năm sau.

Bỉ: Hầu hết các doanh nghiệp đóng cửa vào dịp năm mới. Các đại lý đánh giá nhu cầu hàng tồn kho quý đầu tiên trước khi mở cửa lại vào ngày 7 tháng 1.

Israel: Giao dịch chậm chạp khi các nhà cung cấp chờ kết quả mùa lễ và đơn đặt hàng thay thế hàng hóa đã bán. Hoạt động kinh doanh giữa các đại lý của Israel tiếp tục chậm lại. Triển vọng thận trọng trong năm giữa lúc hợp nhất và những tin đồn về việc sa thải nhân công hàng loạt. Các doanh nghiệp đánh giá luật thuế mới có hiệu lực cho ngành kim cương vào ngày 1 tháng 1.

Ấn Độ: Giao dịch giảm kim cương đánh bóng giảm, với rất ít người mua nước ngoài trên thị trường trong dịp Giáng sinh-Năm mới. Các nhà cung cấp giữ giá trong thời gian tạm lắng của thị trường, nhưng sẵn sàng giảm giá đối với hàng hóa tồn kho lâu. Các nhà sản xuất nâng cao sản xuất kim cương đánh bóng, nhưng cảnh giác do mức tồn kho cao. Có nhiều do dự ​​trong năm nay khi tin đồn phá sản vẫn còn. Doanh số trang sức ổn định trong mùa cưới đang diễn ra.

Hồng Kông: Thị trường kim cương yên tĩnh, với nhiều đại lý đi nghỉ vào dịp Giáng sinh và Năm mới. Công tác chuẩn bị cho Lễ hội âm lịch Trung Quốc vào ngày 5 tháng 2. Sản xuất trang sức ổn định, với các đơn đặt hàng từ Mỹ và Trung Quốc vẫn mạnh mẽ bất chấp chiến tranh thương mại. Khách du lịch tiếp tục tăng trưởng, nhưng tập trung chuyển sang mua sắm hàng hóa giảm giá hơn là các đồ xa xỉ.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội