Tâm lý thị trường được cải thiện sau kỳ nghỉ lễ tương đối tốt, nhưng các đại lý và thợ cắt kim cương lo ngại về tỷ suất lợi nhuận thấp, nguồn cung dư thừa và nhu cầu là chọn lọc. Sự thắt chặt tín dụng ngân hàng Ấn Độ, với ICICI đóng cửa chi nhánh Antwerp. Thị trường chứng khoán hồi phục, với chỉ số Dowjones tăng + 2% kể từ ngày 1 tháng 1, trong bối cảnh lạc quan cho thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung. Các nhà cung cấp tập trung vào các đơn đặt hàng năm mới của Trung Quốc, với nhu cầu ổn định đối với hàng hóa có màu sắc thấp hơn (G-J, VS-SI). Các nhà sản xuất kim cương trong phòng thí nghiệm thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Diamond Foundry tăng sản lượng kim cương thô tổng hợp hàng năm lên gấp 10 triệu cts. Tiffany & Co công bố xuất xứ địa lý của kim cương trên 0,18 ct. De Beers chấp thuận thay đổi các quy tắc công bố thông tin kim cương của mình.

Hoa Kỳ: Các đại lý từ từ trở về từ kỳ nghỉ năm mới; giao dịch mạnh hơn dự kiến ​​từ tuần tới. Phản hồi hỗn hợp về mùa bán hàng kỳ nghỉ vừa qua. Nhu cầu tốt và nguồn cung ngắn của kim cương VS2-SI1, với cắt là Ex. Các nhà kim hoàn lưu ý tháng một bận rộn, với rất nhiều công việc sửa chữa và mua phiếu quà tặng. Doanh số ổn định của trang sức cưới trước ngày Valentine.

Bỉ: Tâm lý tích cực khi các đại lý trở lại sau kỳ nghỉ Giáng sinh. Niềm tin vào thị trường hàng hóa xa xỉ châu Âu cao hơn so với giao dịch của đại lý Ấn Độ. Có sự quan tâm ổn định của kim cương từ 1 đến 2 ct, màu G-J, VS-SI. Kim cương có kiểm định nhu cầu yếu hơn. Có mối quan tâm sâu sắc về sự khan hiếm tín dụng và ngân hàng cảnh báo về rủi ro của ngành công nghiệp kim cương. Nhu cầu kim cương thô yên tĩnh.

Israel: Các công ty không chắc chắn về triển vọng cho năm tới. Lạc quan cho nhu cầu của Mỹ, thận trọng với nhu cầu của Trung Quốc. Giao dịch nội địa bị chặn lại trong bối cảnh không hài lòng về luật thuế mới, với một số công ty xem xét di dời sang quốc gia khác. Các đại lý săn lùng giá cả có thể thỏa thuận hơn là tập trung vào các loại hàng đặc biệt thích hợp. Mức tồn kho ổn định so với năm ngoái.

Ấn Độ: Giao dịch chậm, với ít người mua nước ngoài tại thị trường Mumbai. Người mua chọn lọc, nhưng gặp khó khăn trong việc tìm đúng hàng hóa với mức giá phù hợp. Các nhà cung cấp duy trì giá ổn định về nguồn cung mới, nhưng có rất nhiều hàng hóa cũ trong kho. Các nhà sản xuất giữ sản xuất dưới công suất bây giờ, vì mối quan tâm về lợi nhuận vẫn còn. Các ngân hàng tăng yêu cầu tài sản thế chấp, với thanh khoản khủng hoảng dự kiến ​​đến hết năm tài chính vào ngày 31 tháng 3.

Hồng Kông: Giao dịch kimc ương đánh bóng ổn định khi các nhà kim hoàn chuẩn bị cho doanh thu năm mới của Trung Quốc. Các nhà bán lẻ giảm hàng tồn kho trong cửa hàng của các hàng hóa được chứng nhận lớn hơn, và ưa thích liên hệ với các nhà cung cấp khi có đơn đặt hàng. Thị trường ổn định cho loại 0,30 đến 0,50 ct, màu G-J, VS1-SI2. Nhu cầu trang sức cưới tốt cho loại 1 ct, F-J, SI không có huỳnh quang. Các đại lý chuyển sang màu sắc thấp hơn và độ tinh khiết cao hơn để đáp ứng giá cả.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội