Thị trường kim cương yên tĩnh hơn bình thường vào tháng Giêng. Các đại lý thận trọng trong bối cảnh nhu cầu sau kỳ nghỉ của Mỹ chậm chạp. Các đơn đặt hàng Viễn Đông chậm khi các nhà kim hoàn tập trung vào doanh số bán hàng năm mới của Trung Quốc. Sự sụt giảm trong chi tiêu của khách du lịch Trung Quốc làm cho​​ doanh số của Tiffany & Co giảm  -1% đến $ 1 tỷ. Doanh thu của Luk Fook 3Q trên cùng một cửa hàng giảm -10%. JBT báo cáo số doanh nghiệp trong ngành công nghiệp trang sức Mỹ giảm 4% xuống còn 25.102 trong năm 2018. Tâm lý thị trường kim cương thô yếu khi các nhà sản xuất phải đối mặt với biên lợi nhuận chặt chẽ, hàng tồn kho cao và ít sự hỗ trợ tài chính. Tín dụng ngân hàng Ấn Độ giảm 30% do đồng rupee yếu hơn và thay đổi chính sách cho vay. Sản xuất của De Beers 2018 tăng + 6% đến 35,3 triệu cts., Khối lượng bán hàng giảm -4% xuống 33,7 triệu cts. Sản lượng của Alrosa 2018 giảm -7% đạt 36,7 triệu cts, Khối lượng bán hàng giảm -8% đạt 38,1 triệu cts.

Hoa Kỳ: Giao dịch được cải thiện khi các đại lý trở lại sau kỳ nghỉ năm mới. Rất nhiều hàng hóa trong bản ghi nhớ, với các nhà cung cấp đang chờ xem liệu họ có chuyển đổi sang bán hàng hay không. Nhu cầu ổn định đối với kim cương 1 ct., G-J, VS-SI, RapSpec A3 +. Sự không chắc chắn do chính phủ đóng cửa và doanh số bán hàng đáng thất vọng của các nhà kim hoàn lớn. Các nhà bán lẻ chuẩn bị hàng tồn kho cho Ngày lễ Valentine, tập trung vào các bộ sưu tập đính hôn và trang sức cưới.

Bỉ: Các đại lý lạc quan hơn khi hoạt động bắt đầu từ năm mới. Người mua tìm kiếm hàng hóa, với nhu cầu ổn định về chất lượng thương mại, 1 ct. và lớn hơn, màu G-H, SI và sự thiếu hụt kim cương đánh bóng có chất lượng cao. Nhu cầu cải thiện cho kim cương từ 0,30 đến 0,49 ct. Kim cương có kiểm định chậm chậm. Giao dịch kim cương thô thận trọng, với giá hàng hóa dưới 3 carat giảm trên thị trường thứ cấp trong phiên giao dịch của De Beers.

Israel: Các nhà cung cấp không chắc chắn về triển vọng năm 2019 do giao dịch chậm và thuế kim cương mới. Các đại lý hy vọng Tuần lễ kim cương quốc tế sẽ tăng doanh số và giúp giảm hàng tồng kho. Loại kim cương từ 0,30 đến 0,49 ct chậm và giá yếu. Nhu cầu ổn định đối với kim cương từ 0,70 đến 1,50 ct., G-J, VS-SI, với sự thiếu hụt về chất lượng nhất định. Thị trường kim cương thô yên tĩnh.

Ấn Độ: Các đại lý lo ngại về giao dịch tháng 1 chậm hơn bình thường. Nhu cầu của Viễn Đông yên tĩnh trước Tết Nguyên đán. Nhu cầu là chọn lọc sau kỳ nghỉ lễ của các nhà bán lẻ Mỹ. Loại hàng hóa SI-I1 có nhu cầu tốt ở hầu hết các kích cỡ. Thị trường kim cương tấm ổn định và có dấu hiệu cải thiện. Các nhà sản xuất giữ hàng tồn kho lớn và duy trì sản xuất kim cương đánh bóng thấp.

Hồng Kông: Thị trường kim cương đánh bóng ổn định, nhưng các nhà bán buôn và sản xuất trang sức bắt đầu đóng cửa vào Tết Nguyên đán. Các đại lý mong đợi sự cải thiện khi họ quay trở lại triển lãm Hồng Kông, bắt đầu từ ngày 28 tháng 2. Nhu cầu ổn định cho kim cương từ 0,30 đến 0,70 ct, E-G, VS-SI, kim cương 3X. Kim cương 1 ct, F-H, VS-SI cũng bán chạy. Thị trường tập trung vào việc thúc đẩy doanh số bán lẻ trong mùa cao điểm, với lo ngại rằng chi tiêu của khách du lịch Trung Quốc đã giảm.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội