Xuất khẩu trang sức Hồng Kông dự kiến ​​sẽ chậm lại vào năm 2019 sau khi tăng trưởng mạnh vào năm ngoái, do điều kiện kinh tế trì trệ, cơ quan thương mại đã khuyến cáo.

Tăng trưởng kinh tế kém mạnh mẽ có khả năng ảnh hưởng đến xuất khẩu trang sức của Hồng Kông, theo dự đoán Alice Tsang, trợ lý kinh tế chính tại Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC).

Các lô hàng trang sức quý giá đã tăng 15% lên 47,27 tỷ HKD (6,03 tỷ USD) trong 10 tháng đầu năm 2018, trở thành danh mục xuất khẩu lớn tăng trưởng nhanh nhất của Hồng Kông, HKTDC lưu ý.

Tuy nhiên, nhu cầu đối với các mặt hàng cao cấp có thể suy yếu khi người tiêu dùng cẩn thận hơn về chi tiêu, Tsang giải thích trong dự báo được công bố vào tháng 12. Điều này có thể được bù đắp bởi sự phổ biến ngày càng tăng của các sản phẩm có thương hiệu tốt, thiết kế, chất lượng và sự khéo léo, bà nói thêm.

Nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc và Ấn Độ đối với trang sức vàng sẽ thúc đẩy thương mại, trong khi bạch kim và kim cương cũng có thể có một năm tăng trưởng mạnh mẽ, Tsang nói.

HKTDC dự đoán rằng xuất khẩu đồng hồ xa xỉ có thể sẽ ổn định trong năm tới, tăng 2% lên 55,04 tỷ HKD (7,03 tỷ USD) trong 10 tháng đầu năm 2018.

Dự báo tổng giá trị xuất khẩu của khu vực đô thị sẽ tăng 5% trong năm nay, HKTDC dự báo. 51% các nhà xuất khẩu dự kiến ​​doanh số của họ sẽ tăng hoặc không thay đổi, một cuộc khảo sát của tổ chức này cho thấy.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội