Alrosa đã ra mắt một cuộc triển lãm các viên kim cương màu được đánh bóng quý hiếm, bao gồm một viên kim cương màu hồng 14,83 carat, lớn nhất trong lịch sử Nga, nhà khai thác cho biết hôm thứ Tư.

Viên đá hình bầu dục được cắt từ một viên kim cương thô 27,85 carat mà công ty đã phục hồi vào năm 2017 từ mỏ Ebelyakh ở Yakutia. Viên kim cương hồng lớn nhất mỏ khai thác trước khi phát hiện nặng 3,86 carat.

Kích thước và độ tinh khiết của mẫu vật này làm cho viên kim cương này trở thành một trong những thứ tốt nhất được phát hiện ở bất cứ đâu trên thế giới trong những năm gần đây “Tôi chắc chắn rằng viên kim cương này sẽ đắt nhất trong lịch sử ngành công nghiệp cắt đá quý của Nga”, Phó giám đốc điều hành của Alrosa Yury Okoemov cho biết.

Bộ sưu tập cũng bao gồm một viên kim cương cắt kiểu Asscher, nặng 20,69 cara, màu vàng đậm, được cắt từ một viên kim cương thô 34,17 carat. Một viên kim cương được cắt hình chữ nhật, màu hồng tím nặng 11,06 carat cũng sẽ được trưng bày. Viên kim cương này được công nhận bởi Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) là viên kim cương màu lớn nhất trên thế giới, nhà khai thác mỏ này nói thêm.

Do kích thước và màu sắc lạ mắt của những viên đá mà Alrosa đã phục hồi, công ty tin rằng nó có thể giành được vị trí vững chắc trong thị trường kim cương màu.

Chúng tôi tính toán rằng tiềm năng to lớn về tài nguyên của kim cương màu sẽ sớm cho phép Alrosa trở thành người dẫn đầu trên thị trường quốc tế về kim cương màu, theo ông Okoemov.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội