Công ty Kim cương Consolidated Diamond của Zimbabwe (ZCDC) dự kiến ​​sẽ tăng sản xuất kim cương thô 46% vào năm 2019.

Sản lượng kim cương thô của quốc gia sẽ đạt 4,1 triệu carat trong năm nay, tăng từ 2,8 triệu vào năm ngoái, công ty khai thác nói với Rapaport News tuần trước. Năm 2017, công ty đã sản xuất 1,8 triệu carat.

Giá của kim cương thô cũng sẽ tăng khi công ty khai thác thuộc sở hữu nhà nước thực hiện chiến lược kim cương mới được công bố vào tháng 12, bao gồm cung cấp kim cương thô thông qua đấu thầu, đấu giá hoặc bán hợp đồng, công ty lưu ý. Những thay đổi sẽ mở rộng thị trường tiềm năng và tăng giá, một phát ngôn viên của công ty cho biết thêm.

ZCDC cũng đã hợp tác với công ty của Nga là Alrosa và của Trung Quốc là Anjin đầu tư vào các dự án thăm dò và khai thác mỏ xanh và nâu ở Marange, cũng như các khu vực khác của đất nước. Các công ty khai thác sẽ tham gia Murowa Diamonds, hiện đã hoạt động, vì đây là các công ty khai thác duy nhất ngoài ZCDC hoạt động ở Zimbabwe.

Bất kỳ công ty nào khác quan tâm đến việc khai thác ở Zimbabwe sẽ cần phải hợp tác với một trong bốn công ty hiện đang được phê duyệt để hoạt động tại nước này, ZCDC cho biết thêm.

Alrosa đã tuyên bố rằng họ sẽ không khai thác tại Marange, và thay vào đó sẽ xem xét các khu vực mới, chưa được khám phá của đất nước này.

Trước đây, chúng tôi sẽ áp dụng cho một số khu vực để thăm dò, ông Al Ala nói với Rapaport News. Hôm nay, chúng tôi đang xem xét các khoản tiền gửi không hoạt động, và nếu có tiềm năng, chúng tôi sẽ bắt đầu làm việc – chủ yếu là với thăm dò bổ sung trong mỏ.

Chính phủ Zimbabwe sẽ sở hữu 46% cổ phần tại quốc gia hoạt động khai thác kim cương, trong khi một Ủy thác sở hữu cổ phần cộng đồng sẽ giữ lại 5%. Nhà nước có kế hoạch tăng cổ phần của mình lên 49%, nhưng có thể giảm xuống tùy theo vốn đầu tư ban đầu.

ZCDC cũng đã đưa các hệ thống mới vào để đảm bảo các tiêu chuẩn đạo đức trong ngành và hạn chế các hoạt động bất hợp pháp, công ty cho biết.

Động lực của ZCDC là một hoạt động theo luật pháp của Zimbabwe và áp dụng các thông lệ tốt nhất, các nguyên lý và sự bảo trợ của quản trị doanh nghiệp.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội