Công ty kim cương Lucapa có kế hoạch cắt và đánh bóng những viên đá trong nhà nhằm nỗ lực tối đa hóa giá trị cho các cổ đông.

Các nhà sản xuất bên thứ ba tính phí cao mà không tạo thêm giá trị đáng kể, CEO Stephen Wetherall giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Bỏ qua chúng – bằng cách hợp tác với một nhà sản xuất của công ty lựa chọn, hoặc bằng cách cắt và đánh bóng kim cương của chính mình – sẽ tiết kiệm tiền cho Lucapa, ông nói với Rapaport News.

Mặc dù nhà khai thác thích giải pháp trước đây, nhưng họ không loại trừ việc cắt và đánh bóng một số viên kim cương trên cơ sở độc lập, ông nói. Lucapa vẫn chưa xác định được tỷ lệ đá mà công ty sẽ sản xuất, nhưng Wetherall hy vọng con số này sẽ thay đổi theo từng năm.

Ban đầu, chúng tôi đang tham gia vào lĩnh vực này bằng cách nhìn vào những viên kim cương được chọn hoặc đặt trước, ông nói thêm. Công ty có thể cắt thành các kích cỡ thông thường khác, nhưng ban đầu công ty sẽ được chọn kim cương. Lý tưởng nhất, chiến lược sẽ kết hợp các viên kim cương chọn lọc từ cả hai [mỏ Lulo và Mothae].

Ngoài ra, công ty khai thác dự định tối đa hóa lợi nhuận hơn nữa bằng cách tập trung vào các hoạt động Lulo của mình ở Ăng-gô-la và dự án Mothae của họ ở Lesoto. Trong khi Lucapa giành được việc ngưng các dự án thăm dò Orapa hoặc Brooking của mình, Wetherall nói, việc tăng cường sản xuất tại hai mỏ khác sẽ được ưu tiên.

Mục tiêu tăng trưởng cổ đông lớn là mệnh lệnh lớn đối với chúng tôi, trong điều kiện khí hậu hiện nay, chúng tôi tin rằng đảm bảo tập trung hoàn toàn vào các tài sản có giá trị cao và tạo ra tiền mặt của mình, ông nói. Chúng tôi vẫn rất nhiệt tình về hai tài sản kia, nhưng hiện tại, đó là về việc tạo ra giá trị cổ đông.

Mặc dù công ty ban đầu dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi lượng quặng mà công ty xử lý tại Mothae vào năm 2021, nhưng giờ đây họ có kế hoạch đưa ngày đó về phía trước. Công ty cũng được thiết lập để tăng sản lượng tại Lulo trong năm nay thêm 25% – giới thiệu một ca điều hành bổ sung trên nhà máy xử lý kim cương để chế biến quặng suốt ngày đêm, công ty cho biết.

Nhà khai thác mỏ này tin rằng Lulo có tiềm năng đáng kể để trở thành một tài sản đẳng cấp thế giới, ông Wetherall nói thêm.

Tags: , , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội