Giao dịch của thị trường Viễn Đông yên tĩnh trong dịp tết. Thị trường thận trọng do nhu cầu yếu, lợi nhuận chặt chẽ và tín dụng ngân hàng giảm. Người mua có chọn lọc tạo ra sự thiếu hụt kim cương loại 3X, không huỳnh quang, nhưng giá của hàng hóa chất lượng thấp yếu do nguồn cung dư thừa. Chỉ số  RAPI cho kim cương 1 ct giảm -0,4% trong tháng Một. Các nhà sản xuất duy trì sản xuất thấp vì tỷ suất lợi nhuận bị giảm bởi giá kim cương thô cao. Doanh số của Letšeng 4Q giảm -40% đạt 42 triệu đô la, giá trung bình giảm -43% đạt 1.259 đô la / ct. Nhập khẩu kim cương thô của Bỉ 2018 ổn định ở mức 10,7 tỷ USD. Doanh thu Pandora 2018 không tăng trưởng duy trì ở mức 3,5 tỷ USD, lợi nhuận giảm -13% xuống 773 triệu USD. RapNet giới thiệu trang sức cho mạng lưới giao dịch. Rapaport chúc tất cả bạn bè của chúng ta một năm mới hạnh phúc và thành công.

Hoa Kỳ: Thị trường New York giao dịch ổn định nhưng thiếu thông thường trong quý đầu tiên. Có sự thiếu hụt kim cương chất lượng tốt hơn hỗ trợ giá. Có sẵn trên thị trường nhiều loại chất lượng thấp hơn như kim cương nâu, xanh lá cây, trắng sữa (BGM). Rất nhiều hàng hóa trong bản ghi nhớ. Các đại lý lo ngại về việc thiếu sự hỗ trợ tài chính cho ngành công nghiệp và nhu cầu kim cương tổng hợp ngày càng tăng. Các nhà bán lẻ tập trung vào các chương trình khuyến mãi ngày Valentine. Đồ trang sức kiểu Solitaire bán tốt, và nhẫn vàng hồng ngày càng phổ biến.

Bỉ: Tâm lý của các đại lý lẫn lộn giữa bối cảnh giao dịch chậm chạp và lo ngại về giá kim cương thô cao. Ít đơn đặt hàng sau Giáng sinh hơn năm ngoái. Loại kim cương 3X, không huỳnh quang được bán với giá chắc chắn. Nhu cầu ổn định cho kim cương 1 ct., H, VS1, 3X. Giao dịch kim cương thô chậm chạp, với một số đại lý thua lỗ trên thị trường thứ cấp.

Israel: Thị trường có động lực tích cực từ Tuần lễ kim cương quốc tế vào cuối tháng 1. Các nhà cung cấp cho biết những viên kim cương lớn, hình dạng và màu sắc đặc biệt đang có nhu cầu tốt. Mức độ sẵn có thấp của kim cương nhỏ, 1 ct., D-J, VS2-I1, RapSpec A2 +, với người mua dựa vào các nhà cung cấp ở nước ngoài. Nhu cầu yếu đối với kim cương 3 đến 5 ct., D-H, IF-VVS2, với giá giảm mặc dù hàng tồn kho thấp.

Ấn Độ: Giao dịch kim cương đánh bóng yên tĩnh. Các đại lý nước ngoài ở Mumbai tìm kiếm các loại hàng hóa giá rẻ. Lượng hàng hóa mới tương đối thấp, vì các nhà sản xuất tiếp tục sản xuất do lợi nhuận eo hẹp và nhu cầu chậm chạp. Giá vàng cao đè nặng lên doanh số bán lẻ trang sức. Các nhà bán buôn trang sức và đại lý kim cương hy vọng sẽ tăng giá trong tuần tới Triển lãm tại triển lãm IIJS Signature (từ ngày 10 đến 13 tháng 2).

Hồng Kông: Các nhà bán buôn trang sức và đại lý kim cương đi nghỉ trong dịp Tết Nguyên đán. Hoạt động dự kiến ​​sẽ tiếp tục sau hai tuần nữa và diễn ra xung quanh chương trình Hồng Kông (28 tháng 2 đến 4 tháng 3). Mức tồn kho kim cương đánh bóng giảm kể từ tháng 1, nhưng vẫn cao hơn đáng kể so với thời điểm này năm ngoái. Các nhà bán lẻ kim hoàn tập trung vào việc bán cho khách du lịch Trung Quốc.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội