Nhà sản xuất kim cương Nga, Kristall Smolensk đang bán một bản sao của chiếc vương miện Vương quốc vĩ đại của Đế chế Nga Great Imperial Crown trên nền tảng trang sức mới RapNet, với giá 15,5 triệu USD.

Chiếc vương miện này, nặng 2,3 kg, bao gồm hơn 11.000 viên kim cương trắng hình bầu dục và hình quả lê, nặng 1.928 carat và được đặt làm bằng vàng trắng. Những viên đá có nguồn gốc từ công ty khai thác Alrosa của Nga, được chứng nhận bởi Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA), và được cắt và đánh bóng bởi Kristall. Tác phẩm cũng bao gồm một viên ngọc hình quả lê, 384,71 carat, tourmaline màu tím và 74 viên ngọc trai tròn, màu trắng.

Hoàng gia Nga là biểu tượng quyền lực chính của quốc vương Nga từ 1762 đến 1917, một phát ngôn viên của Kristall nói với Rapaport News hôm thứ ba. Bản gốc, được chế tác cho lễ đăng quang của Catherine Đại đế, được đội bởi tất cả các hoàng đế Nga từ gia đình Romanov trong các sự kiện nghi lễ.

Kristall quyết định tạo ra một phiên bản cập nhật của biểu tượng đế quốc vào năm 2012, để kỷ niệm 400 năm triều đại Romanov, kỷ niệm 250 năm ngày ra đời của chiếc vương miện và kỷ niệm 50 năm ngành thương mại chế tạo kim cương của Nga.

Để kỷ niệm các sự kiện, cũng như để chứng minh sự tiếp nối của truyền thống nghệ thuật trang sức Nga, các nghệ nhân Smolensk đã quyết định tái tạo biểu tượng lịch sử quan trọng của bản sắc dân tộc Nga, ông Krist Kristall nói. Nhiệm vụ của chúng tôi không phải là đạt được tính biểu tượng của bản gốc, mà là thể hiện cách thức một tác phẩm nghệ thuật trang sức lịch sử có thể được tái tạo bằng cách sử dụng các công nghệ hiện đại và kỹ thuật thiết kế, cũng như tay nghề chế tác hàng đầu kim cương đánh bóng.

Kể từ khi ra mắt cách đây 9 năm, vương miện đã được trưng bày ở nhiều thành phố khác nhau của Nga, bao gồm Bảo tàng Nhà nước Hermecca ở Saint Petersburg và Bảo tàng Lịch sử Nhà nước ở Moscow. Nó cũng đã được trưng bày tại các bảo tàng và chương trình ở Hà Lan, Bỉ, Israel, Hồng Kông và Mỹ, và đã giành được một số giải thưởng trang sức và nghệ thuật.

Đây là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo trong nghệ thuật trang sức, Ev Eveneni Gapanyuk, giám tuyển chính của tổ chức Kim cương Nga Diamond Fund of Russia, nói với Rapaport News. Kristall Smolensk đã xem xét một số kênh để bán vương miện, bao gồm các bảo tàng, nhà đấu giá và nhà sưu tập tư nhân, trước khi đưa lên nền tảng trang sức mới RapNet, ra mắt vào tháng trước.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội